29/12/2017 | 0

Apple xin lỗi về cách giải quyết vấn đề pin iPhone cũ sau khi người sử dụng than phiền

Apple xin lỗi về cách giải quyết vấn đề pin iPhone cũ sau khi người sử dụng than phiền

New York, New York. (CBS) – Hôm qua 28/12,  Apple đưa ra lời xin lỗi bất thường cho việc giải quyết về vấn đề pin cũ của iPhone, sau khi nhận được làn sóng than phiền của người tiêu thụ.

Apple viết trên website rằng họ sẽ giảm giá loại pin thay thế, cũng như cập nhật lại chương trình phần mềm cho phép kiểm tra tình trạng hoạt động của pin iPhone trong năm mới.

Apple bị người sử dụng và các nhà phân tích kỹ thuật chỉ trích từ đầu tháng 12, nói rằng họ nhận thấy sự chậm chạm trong hoạt động của các loại iPhone cũ hơn. Làn sóng chỉ trích bắt đầu tăng lên khi John Poole, là người thành lập nhóm thử nghiệm hiệu suất máy điện toán Geekbench, viết bài đăng trên blog cho rằng Apple cố ý hạn chế hiệu suất trên điện thoại với loại pin cũ hơn.

Tuần trước Apple xác nhận họ làm chậm hiệu suất của điện thoại sử dụng pin cũ, để ngăn chặn việc iPhone bất ngờ ngừng hoạt động. Trong khi Apple vất vả tìm cách đáp ứng nhu cầu điện, iPhone có thể đột ngột ngưng hoạt động để bảo vệ các “linh kiện điện tử.” Apple thú nhận làm chậm lại các điện thoại cũ, gồm iPhone 6, 6s, và SE, nhưng gần đây họ mở rộng việc điều chỉnh cho phiên bản iPhone 7 mới hơn.

Lập tức Apple bị blogger và chuyên viên kỹ thuật chỉ trích vì không tiết lộ hành vi này sớm hơn. Sự việc khiến người tiêu thụ đặt câu hỏi về chất lượng dụng cụ của Apple, và động lực sau quyết định hạn chế hiệu suất. Apple thông báo sẽ giảm chi phí thay thế pin từ 79 Mỹ Kim xuống còn 29 Mỹ Kim, đối với khách hàng có iPhone 6 hoặc cao hơn. (Mai Đức)

TAGS: apple