01/04/2020 | 2

Apple tăng gấp đôi quyên góp cho Trung Cộng phục hồi thiệt hại do COVID-19

Apple tăng gấp đôi quyên góp cho Trung Cộng phục hồi thiệt hại do COVID-19

Reuters

Tin từ Thượng Hải, Trung Cộng – Hôm thứ Tư (01/04/2020), giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đăng thông báo trên Weibo rằng Apple đã tăng hơn gấp đôi tiền quyên góp cho nỗ lực chống COVID-19 của Trung Cộng lên hơn 50 triệu nhân dân tệ (7 triệu Mỹ kim), vài tuần sau khi Apple thông báo đã mở của tất cả 42 cửa hàng của họ ở một trong những thị trường tiêu thụ lớn nhất của công ty.

Tuần trước, Tim Cook đăng tin ngắn trên Twitter rằng Apple đã tặng 10 triệu khẩu trang cho các chuyên gia y tế ở Hoa Kỳ và Châu Âu, mà họ gom được thông qua các mạng lưới cung ứng của Apple. Các giám đốc điều hành và tập đoàn giàu có trên khắp thế giới đã quyên góp để chống lại coronavirus, đại dịch đã giết chết hơn 42,000 người trên toàn cầu. Apple đã quyên góp 20 triệu nhân dân tệ số tiền đã hứa thông qua Quỹ xóa đói giảm nghèo Trung Cộng để hỗ trợ sáu bệnh viện ở tỉnh Hồ Bắc, bao gồm cả bệnh viện dã chiến Leishenshan ở Vũ Hán. Theo ông Cook, Apple sẽ đóng góp số tiền còn lại để hỗ trợ các nỗ lực phục hồi sức khỏe cộng đồng lâu dài.

Vào tháng trước, Apple đã khuyến cáo về khả năng không đạt doanh số kỳ vọng trong tam cá nguyện thứ 3, do hoạt động của các nhà máy sản xuất iPhone ở Trung Cộng bị chậm kế hoạch sau nhiều tuần đóng cửa. Coronavirus có nguồn gốc từ Trung Công, xuất hiện vào năm ngoái và kể từ đó đã lan rộng ra 205 quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo thống kê của hãng Reuters, đã có hơn 850,000 người trên toàn cầu nhiễm coronavirus.

Mộc Miên