26/08/2016 | 0

Apple sửa chữa lỗ hổng bảo mật trong iphone & ipad

Apple sửa chữa lỗ hổng bảo mật trong iphone & ipad

New York, New York. (Reuters) – Apple sửa chữa một lỗ hổng bảo mật nguy hiểm trong iPhone và iPad, sau khi các nhà nghiên cứu phát giác ra rằng một điện thoại của nhà bất đồng chính kiến nổi bật tại Tiểu Các Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất bị nhắm mục tiêu với một phương pháp hack chưa từng biết tới.

Cuộc tấn công vào nhà bất đồng chính kiến Ahmed Mansoor sử dụng tin nhắn mời ông nhấn vào một đường liên kết mạng. Thay vì nhấn vào, ông chuyển tin nhắn cho các nhà nghiên cứu tại Citizen Lab của trường Đại Học Toronto. Các chuyên gia ở đó làm việc với công ty an ninh Lookout và xác định rằng đường liên kết sẽ cài đặt một chương trình lợi dụng lỗ hổng mà Apple và những người khác không biết tới. Các nhà nghiên cứu công bố kết quả tìm hiểu của họ vào ngày hôm qua. Các nhà nghiên cứu cho biết họ cảnh báo Apple. Apple phát triển chương trình sửa chữa và cung cấp như là bản cập nhật tự động cho các chủ iPhone 6.

Phát ngôn viên của hãng Apple xác nhận công ty phát triển chương trình sửa chữa sau khi được các nhà nghiên cứu liên lạc về vấn đề trên. Nhóm nghiên cứu của Citizen Lab cho rằng chương trình điện toán tấn công là của một người bán tư nhân các hệ thống giám sát NSO Group, một công ty của Israel sản xuất chương trình điện toán cho chính phủ, có thể bí mật nhắm mục tiêu vào điện thoại di động và thu thập thông tin. Các công cụ này, được gọi là khai thác từ xa, có giá tới 1 triệu Mỹ kim. (Nguyên Trân)