Apple phát triển phần mềm giúp mở khóa iphone dễ dàng hơn mà không cần Face ID, khi người dùng mang khẩu trang

Apple phát triển phần mềm giúp mở khóa iphone dễ dàng hơn mà không cần Face ID, khi người dùng mang khẩu trang

Ảnh: Qatar day

Vào hôm thứ Tư (29/4), Apple phát hành phần mềm iPhone beta, giúp mở khóa iPhone dễ dàng hơn trong khi đeo khẩu trang mà không cần sử dụng Face ID.

Hiện tại, những người dùng đang đeo khẩu trang cần gỡ khẩu trang để mở khóa iPhone bằng Face ID. Nếu không, họ sẽ gặp phải một độ trễ nhỏ, giữa thời điểm điện thoại nhận ra nó không thể nhìn thấy khuôn mặt và khi màn hình được hiển thị để nhập mật mã. Người dùng chỉ có thể tắt Face ID, nhưng sau đó họ sẽ không nhận được sự tiện lợi khi ở nhà và không đeo khẩu trang.

Trong mã iOS 13.5 beta 3 mới, được phát hành cho các nhà phát triển để thử nghiệm vào hôm thứ Tư, Apple đơn giản hóa tiến trình mở khóa cho những người đeo khẩu trang bằng cách đưa trường mật mã lên màn hình chính. Người dùng chỉ cần vuốt lên nếu khi đeo khẩu trang để bỏ qua màn hình Face ID và nhập mã thay vào đó. Điều đó sẽ giúp người dùng mở khóa điện thoại dễ dàng hơn trong khi thực hiện các thao tác như thanh toán di động tại quầy thanh toán thay vì gỡ mặt nạ của bạn hoặc chờ màn hình nhập mã xuất hiện.

Vì đây vẫn là bản beta, nên có thể phải vài tuần nữa thì phiên bản cuối cùng mới được ra mắt với tính năng này. Bản beta mới cũng bao gồm đợt phát hành phần mềm mới đầu tiên của Apple, giúp việc xây dựng ứng dụng để thông báo cho mọi người nếu họ ở gần người nhiễm Covid-19 trở nên dễ dàng hơn. (BBT)