25/12/2017 | 1

Apple nhìn nhận làm chậm iPhone có pin cũ

Apple nhìn nhận làm chậm iPhone có pin cũ

Los Angeles, California  (Reuters)- Công ty Apple Inc. hôm Thứ Tư 20/12 xác nhận cố tình làm chậm những chiếc iPhone đời trước, trong một nỗ lực nhằm ngăn ngừa một số vấn đề của pin đã cũ, và nâng cao hoạt động của điện thoại.

Apple lên tiếng sau một thời gian dài có những đồn đoán, rằng công ty cố tình làm chậm những kiểu điện thoại đời trước, để buộc khách hàng phải đi mua những chiếc điện thoại mới nhất. Tuy nhiên, công ty cho rằng đây là một tính năng của nhu liệu được công bố hồi năm ngoái. Theo đó, điện thoại iPhone sẽ chạy chậm hơn để ứng phó với những vấn đề của pin lithium ion, bao gồm hiện tượng tắt điện thoại bất ngờ. Apple giải thích rằng một cục pin trong tình trạng xấu hoặc lạnh có thể không đủ khả năng cung cấp dòng điện tối đa cần thiết cho chiếc điện thoại chạy hết tốc lực, và chiếc iPhone có thể tắt bất ngờ để bảo vệ các bộ phận bên trong.

Công ty hồi năm ngoái đã đưa ra phiên bản nhu liệu cập nhật cho các iPhone 6, 6S và SE để giải quyết vấn đề tắt bất ngờ. Tính năng này cũng được mở rộng sang iPhone 7 với hệ điều hành iOS 11.2. Nhưng nhiều người sử dụng không tin phiên bản cập nhật này chỉ là nhằm giải quyết vấn đề tắt bất ngờ. Một số người sử dụng giận dữ tuyên bố trên mạng xã hội rằng, do Apple đã nhìn nhận cố tình làm iPhone chạy chậm, cho nên có lẽ họ sẽ không mua những chiếc iPhone mới.

Cho đến nay, Apple vẫn không cung cấp một phương pháp nào để thay pin cho iPhone. (Huy Lam)

TAGS: iphone