02/06/2014 | 0

Apple nắm tâm lý dân Việt nên tấn công mạnh vào thị trường

Apple, tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới tại Hoa Kỳ đã bất ngờ đưa ra một video quảng cáo cho các sản phẩm dự định xuất hiện vào tháng 9 năm nay. Trong đó, hình ảnh của Việt Nam liên tục xuất hiện trong bản video này, đã khiến giới trẻ tiêu dùng trong nước xôn xao, thị trường các sản phẩm của Apple cũng trở nên được quan tâm nhiều hơn.
Trong chiến dịch quảng cáo mới đây của công ty Apple, chúng ta thấy rõ ràng ý định tấn công vào thị trường Việt Nam của công ty này, mặc dù đây là một thị trường mà lâu nay vẫn bị xem nhẹ về nhiều mặt.
Trong video quảng cáo, công ty Apple đã mời một nhà du khảo lừng danh trên thế giới là Chérie King tham gia. Nhà du khảo này đã được mến mộ khắp thế giới, do đã du lịch qua hàng chục quốc gia, vượt qua nhiều khó khăn bởi chị là một người khiếm thính.
Một nghiên cứu mới của Công ty Piper Jaffray cho biết: Giới trẻ không chi nhiều tiền cho quần áo nữa mà quan tâm tới các sản phẩm công nghệ cao và đồ ăn. Đặc biệt ở Việt Nam, những thăm dò xã hội học cho biết những người trẻ tuổi luôn muốn giới thiệu những sản phẩm của Apple như một minh chứng cho giá trị bản thân mình.
Theo nghiên cứu của Piper Jaffray, các thương hiệu thời trang dành cho giới trẻ hiện nay không còn có vị thế như trước nữa. Trước đây, giới trẻ thường mua sắm và đầu tư vào những thương hiệu quần áo đắt tiền. Lứa tuổi thiếu niên thì vẫn nghĩ rằng quần áo chính là biểu tượng cho địa vị xã hội của mình.
Thế nhưng, ngày nay, những người trẻ tuổi ấy dành nhiều tiền của mình để ra ngoài ăn uống, là nơi khoe ngầm các điện thoại Iphone, Ipad của mình. Và đặc biệt, giới trẻ đang chịu chi rất nhiều tiền, chen nhau mua các sản phẩm công nghệ cao mới nhất.
Nhiều dự báo cho thị trường Việt Nam, vào tháng 9 tới, giới trẻ sẽ chạy theo xu hướng, họ sẽ mua ngay chiếc iPhone 6, bởi đa số sẽ cho rằng dùng chiếc iPhone đời cũ thật xấu hổ.
Và với giới trẻ Việt Nam, điều thật khó hiểu khi có thể họ đang thất nghiệp, họ đang ở thôn quê hoặc đang gặp vô vàn khó khăn, điều sống chết là họ vẫn phải có những sản phẩm thời thượng, đặc biệt là ưu tiên có những sản phẩm của công ty Apple như Ipad, Iphone hoặc Ipod.

“Apple mở nhiều chi nhánh khắp nơi tại Việt Nam”
Với giới trẻ Việt Nam, cầm một sản phẩm đắt tiền như Iphone, Ipad còn được coi là một chứng minh về địa vị và đẳng cấp trong xã hội hiện nay.
Trong một nghiên cứu khác tại Việt Nam, căn bệnh nghiện Iphone, Ipad đang lan nhanh, trở thành những câu chuyện bệnh lý được bàn tán trên các trang mạng. Thậm chí đã có những ca chăm sóc y tế để giúp cho trẻ em lạm dụng Ipad, mất khả năng sinh hoạt đời sống bình thường, đã được giới thiệu ở trên nhiều trang báo Việt Nam. (N. Khanh)