28/10/2016 | 0

Apple giới thiệu Macbook Pro màn hình cảm biến vân tay

Apple giới thiệu Macbook Pro màn hình cảm biến vân tay

Cupertino, California. (Reuters) – Apple giới thiệu McBook Pro mới có cảm ứng vân tay cùng màn hình cảm ứng nhỏ đặt phía trên bàn phím thay cho các phím chức năng và tăng giá vài trăm Mỹ kim.

­Tái thiết kế đầu tiên trong nhiều năm l2 một dấu hiệu Apple vẫn thấy vai trò của sản phẩm khởi nghiệp công ty, mặc dù iPhone nay trở thành sản phẩm chủ lực.

Khách hàng sẽ có thể truy cập vào máy mới bằng Touch ID, ứng dụng đọc vân tay cũng được sử dụng trên điện thoại iPhone, và thanh màn hình OLED cảm ứng, được gọi là Touch Bar, để kiểm soát các chương trình trên màn hình chính. Các nút bấm, thay đổi phụ thuộc vào chương trình mà người sử dụng đang chạy, hoạt động một cách hiệu quả như là màn hình thứ hai, ví dụ cho thấy phiên bản cũ của bức hình đã được chỉnh sửa.

Các hãng sản xuất máy điện toán khác đã chọn cách sử dụng màn hình cảm biến cho màn hình chính, bao gồm máy điện toán để bàn đầu tiên của Microsoft và máy Surface Book vừa được ra mắt hôm Thứ Tư.

MacBook Pro với Touch ID, Touch Bar và màn hình 13 inches có giá khởi đầu là 1,799 Mỹ kim, cao hơn so với sản phẩm 13 inch trước đây là 1,299 Mỹ kim. Apple cũng bán McBook Pro không có Touch ID và Touch Bar với giá là 1,499 Mỹ kim. (Nguyên Trân)