21/05/2020 | 0

Apple làm mẫu tai nghe hoàn toàn mới tại Việt Nam 

Apple làm mẫu tai nghe hoàn toàn mới tại Việt Nam 

Mẫu tai nghe AirPods Studio sẽ được Apple lắp ráp tại Việt Nam (nhipcaudautu.vn)

Tin từ Việt nam: Mẫu tai nghe hoàn toàn mới mang tên AirPods Studio của Apple có thể sẽ được làm tại Việt Nam, đánh dấu lần đầu tiên có nhà máy tại Việt Nam làm ra một sản phẩm mới cho công ty Hoa Kỳ này.

Dẫn nguồn tin từ The Information, cả báo chí nhà nước cộng sản Việt Nam và ngoại quốc đưa tin Apple đã liên hệ các đối tác sản xuất tai nghe của mình, có nhà máy tại Việt Nam, để chuẩn bị sản xuất mẫu tai nghe cao cấp này.

Hai đối tác quen thuộc của Apple là Luxshare và Geortek đã được thông báo về AirPods Studio, và quá trình sản xuất sẽ bắt đầu sớm. Sản phẩm có thể nhập kho của Apple ngay từ tháng sau.  Đây là bước thử quan trọng của Apple để di chuyển nhà máy sản xuất dần ra khỏi Trung Cộng.

Luxshare và Geortek đều là các công ty Trung Cộng, có nhà máy tại đại lục và nhiều quốc gia khác. Theo nguồn tin đã được biết về kế hoạch của Apple, hai đối tác của hãng sẽ sản xuất song song mẫu tai nghe AirPods Studio ở cả Việt Nam và Trung Cộng.

Apple muốn không chỉ có lắp ráp, mà còn nghiên cứu để làm ra thiết bị mẫu, phát triển và sản xuấtsản phẩm mới ở Việt Nam. Apple đã nghiên cứu việc sản xuất tại Việt Nam từ vài năm nay. Việc chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn vì dịch Covid-19 càng đẩy nhanh quá trình này.

Mẫu tai nghe này sẽ được trang bị công nghệ khử tiếng ồn, cũng như chế độ trong suốt như trên mẫu AirPods Pro. Sản phẩm này có thể được giới thiệu với phiên bản cao cấp với chất liệu tốt hơn và phiên bản thể thao.

Quốc Tuấn