02/04/2014 | 0

Apple lại yêu cầu toà án Hoa Kỳ đưa ra phán quyết chống lại Samsung

Apple lại yêu cầu toà án Hoa Kỳ đưa ra phán quyết chống lại Samsung

Cupertino, California. (Reuters) – Hãng Apple và Samsung trở lại tòa vào hôm Thứ Bả để đưa ra những tuyên bố mở đầu trong cuộc chiến bằng sáng chế kéo dài.
Vào năm 2012, tòa án liên bang ở San Jose, California, đã xác nhận hầu hết các cáo buộc của Apple nhằm vào Samsung, trên các thiết bị điện thoại thông minh và máy tính bảng khác nhau. Bồi thẩm đoàn cũng thấy rằng ít nhất một số hành vi xâm phạm của Samsung là cố ý, gây nên các thiết hại cho Apple.
Tuy nhiên Apple không thuyết phục được Thẩm Phán Quận Hạt Hoa Kỳ Lucky Koh ban hành một lệnh cấm vĩnh viễn bán điện thoại Samsung. Một luật sư đại diện cho Apple nói với bồi thẩm đoàn rằng công ty đáng được bồi thường 2 tỷ Mỹ kim vì Samsung sao chép iPhone. Tuy nhiên một luật sư của Samsung tuyên bố Apple đơn thuần đang tìm cách bù đáp thiệt hại vì mất vị trí dẫn đầu trong thị trường điện thoại thông minh.
Lệnh cấm bán sẽ là một đe dọa nghiêm trọng hơn nhiều đối với hãng Samsung Electronics, thu được 7.7 tỷ Mỹ kim trong tam cá nguyệt kết thúc vào tháng 12. Đơn vị điện thoại di động của Samsung, trong đó có điện thoại thông minh, tạo ra lợi nhuận hoạt động vào khoảng 5.1 tỷ Mỹ kim.
Phiên tòa hiện nay liên quan tới một loạt các bằng sáng chế mới của Apple, bao gồm các tính năng của iPhone, chẳng hạn như lướt để mở khóa và công nghệ tìm kiếm. Hãng Apple một lần nữa tìm cách cấm bán một số loại điện thoại của Samsung, trong đó có Galaxy S3. (H. Nguyễn)