01/05/2016 | 1

Apple kiểm tra điện thoại 2 thiếu niên bị mất tích

Apple kiểm tra điện thoại 2 thiếu niên bị mất tích

Palm Beach, Florida. (CBS) – Một chiếc điện thoại di động, trung tâm của một cuộc tranh chấp giữa 2 gia đình của hai thiếu niên mất tích ở Florida, sẽ được công ty Apple kiểm tra.

Người cha của một trong 2 thiếu niên 14 tuổi cho biết như trên. 2 thiếu niên đã bị mất tích trong một chuyến đi câu cá vào mùa hè năm ngoái. Ông Blu Stephanos, cha của Austin Stephanos, nói với các phóng viên bên ngoài một phòng xử ở ở Palm Beach, Florida hôm thứ Sáu là ông rất hài lòng với quyết định này. Ông nói ông luôn muốn cái điện thoại này được giao cho Apple ngay từ đầu bởi vì họ là nhà sản xuất. Nếu Apple tìm thấy bất cứ thứ gì từ chiếc iPhone bị hư hỏng vì nước, có liên quan đến ngày 2 thiếu niên bị mất tích, các dữ liệu sẽ được trao cho một thẩm phán. Thẩm phán sẽ quyết định nếu các dữ liệu sẽ được dùng làm bằng chứng trong các vụ kiện.

Chiếc điện thoại này được thu hồi trong tháng ba khi chiếc thuyền không của 2 thiếu niên đã được một con tàu Na Uy gần Bahamas phát hiện. Chiếc điện thoại này đã được tìm thấy bên trong một hộp khóa và đã bị hư vì nước. Trong một buổi điều trần khẩn cấp hôm thứ Sáu, hai bên đã đồng ý để giao iPhone cho Apple. 2 bên cũng đồng ý là một người thẩm phán sẽ có các quyết định đối với bất kỳ dữ liệu nào tìm được.

Hai thiếu niên là 2 bạn thân và là hàng xóm được nhìn thấy lần cuối vào ngày 24 tháng bảy năm 2015, đi mua xăng cho chiếc thuyền dài 19 ft của họ trước khi đi câu cá ở Jupiter, Florida. (Nguyên Trân)