23/03/2016 | 0

Apple giới thiệu chiếc điện thoại có màn hình nhỏ hơn

Apple giới thiệu chiếc điện thoại có màn hình nhỏ hơn

Cupertino, California. (Reuters) – Apple vừa công bố chiếc điện thoại thông minh và chiếc máy tính bảng mới, cả hai đều có màn hình nhỏ hơn, trong nỗ lực trang bị lại dòng sản phẩm của iPhone và iPad.

Tại buổi giới thiệu sản phẩm mới ở Cupertino, California, vào tối thứ Hai, Apple cũng công bố một loạt các nâng cấp về phần cứng cho truyền hình Apple, đồng hồ Apple và các dịch vụ phần mềm như iOS. Chiếc điện thoại thông minh mới có tên iPhone SE, với màn hình rộng 4 inch. Kích cỡ này tương tự chiếc iPhone 5 đời đầu được phát hành ra thị trường vào năm 2012, nhưng nhỏ hơn chiếc iPhone 6 được phát hành ra thị trường vào năm ngoái.

Với giá khởi điểm 399 Mỹ kim, iPhone SE được xem là chiếc điện thoại có giá cả phải chăng nhất mà Apple từng phát hành ra thị trường. Bên cạnh đó, chiếc máy tính bảng mới có tên iPad Pro, là thiết bị với màn hình nhỏ chỉ có 9.7 inch so với chiếc iPad được phát hành vào mùa thu nắm ngoái, có màn hình rộng tới 12.9 inch. Ý định của Apple là thay thế loại laptop bằng chiếc iPad Pro này, tuy nhiên với mức giá quá cao là 599 Mỹ kim, chiến lược của Apple phần lớn nhắm vào giới chuyên gia về mạng.

Theo các viên chức Apple, họ bắt đầu nhận đơn đặt hàng cho iPhone SE và iPad Pro từ ngày 24 tháng 3, đồng loạt tung ra thị trường vào ngày 31 tháng 3. (Mai Đức)