18/01/2018 | 0

Apple dự tính tạo ra 20,000 việc làm ở Hoa Kỳ

Apple dự tính tạo ra 20,000 việc làm ở Hoa Kỳ

San Francisco, California. (CBS) – Theo CBS News, hãng Apple cho biết họ sẽ xây dựng tòa nhà văn phòng hành chánh thứ nhì, và sẽ thuê 20,000 công nhân, trong một kế hoạch kéo dài 5 năm và trị giá 350 tỷ Mỹ Kim đối với nền kinh tế Hoa Kỳ.

Là công ty lớn nhất thế giới về vốn hóa thị trường, hôm qua 17/01, Apple cho biết họ sẽ đóng góp 75 tỷ Mỹ Kim thông qua các khoản đầu tư vào nền sản xuất ở Hoa Kỳ. Họ đã lên kế hoạch cho chi tiêu vốn, cũng như cho khoản trả thuế “kỷ lục” sau khi thu hồi lợi nhuận ở ngoại quốc. Apple cho biết họ sẽ trả thuế 38 tỷ Mỹ Kim cho phần thu nhập ở ngoại quốc, theo yêu cầu cải cách thuế trị giá 1.5 ngàn tỷ Mỹ Kim được Tổng Thống Trump ký vào tháng 12 năm ngoái.

Hiện nay Apple  có khoảng 252 tỷ Mỹ Kim tiền mặt trong các tài khoản ở ngoại quốc. Trong khi Apple có thể trả lại tiền cho các cổ đông ở ngoại quốc, thông báo hôm qua thể hiện niềm tin vào thị trường Hoa Kỳ – một thị trường lớn nhất của Apple. Qua sự kiện trên, khách hàng Mỹ có một cái nhìn khác hơn về một công ty vẫn tiếp tục tận dụng lợi thế của iPhone, iPad và các dụng cụ  di động khác, mặc dù nhà máy của họ đặt tại Trung Cộng và các quốc gia xa xôi khác vì giá lao động rẻ hơn.

Trong một tuyên bố, Tổng Giám Đốc Tim Cook nói rằng Apple tin tưởng sâu sắc vào sức mạnh của người Mỹ, sẽ tập trung đầu tư vào những lĩnh vực có thể tạo ra việc làm cho công nhân Mỹ. Apple có ý thức sâu sắc về trách nhiệm “đền ơn đáp nghĩa” đối với đất nước, đối với những người giúp họ sự thành công như hôm nay. (Mai Đức)

TAGS: apple