17/03/2016 | 0

Apple có thể đầu tư lớn vào thị trường Việt Nam

Apple có thể đầu tư lớn vào thị trường Việt Nam

Theo nguồn tin của báo Đầu Tư, hãng Apple đang lên kế hoạch đầu tư 1 tỷ Mỹ kim vào thị trường Việt Nam.

Thông tin chi tiết chưa được tiết lộ, song dự án dự kiến có tên gọi là Trung Tâm Cơ Sở Dữ Liệu phục vụ khu vực châu Á, với mục tiêu hoạt động như một trung tâm nghiên cứu và phát triển của tập đoàn. Nhiều khả năng, dự án này sẽ đặt tại Hà Nội. Hiện tại, mọi việc mới dừng ở việc giới thiệu địa điểm cũng như hướng dẫn nhà đầu tư hoàn thành các thủ tục cần thiết.

Tuy chưa có xác thực thông tin từ Apple nhưng gần đây Apple đã âm thầm thành lập một công ty phụ tại Việt Nam, lấy tên là Apple Vietnam LLC. Người đứng tên chủ sở hữu là ông Gene Daniel Levoff, hiện là Phó chủ tịch phụ trách về luật và điều hành của tập đoàn. Theo thông tin từ Bloomberg, ông Gene Daniel Levoff là nhân vật quan trọng của Tập đoàn Apple trong việc khai triển hoạt động ở các thị trường nước ngoài.

Hiện tại, Apple chưa có đại lý chính thức tại Việt Nam, sản phẩm chủ yếu được phân phối thông qua các đối tác chính thức và qua các trang mạng. Hiện có tới phân nửa sản phẩm Apple bán tại Việt Nam được nhập về thông qua con đường xách tay. Do vậy, Apple Store, nếu được xây dựng, sẽ là một sự hiện diện chính thức của thương hiệu nổi tiếng này ở Việt Nam.

Thanh Lan / SBTN