25/05/2022 | 76

Apple chọn Việt Nam làm nơi sản xuất Airpods Pro thế hệ 2

Apple chọn Việt Nam làm nơi sản xuất Airpods Pro thế hệ 2

Trong một bài báo gần đây về tiến trình mở rộng dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Cộng của Apple, ông Ming-Chi Kuo, nhà phân tích từ TF International Securities, cho biết mẫu tai nghe không dây AirPods Pro thế hệ 2 sẽ được sản xuất tại Việt Nam từ nửa cuối năm nay và vẫn giữ lại cổng sạc Lightning.

Mặc dù ông Ming-Chi Kuo trước đây từng nói rằng Apple sẽ chuyển sang cổng USB-C cho các phụ kiện sạc cũng như các thiết bị iPhone trong tương lai, ông dự đoán sự thay đổi này sẽ không kịp để áp dụng cho thế hệ AirPods Pro 2. Ông Kuo đưa ra kết luận này trong loạt tweet mới nhất của mình, trong đó ông tóm tắt tình hình Apple chuyển hoạt động sản xuất từ Trung Cộng sang Việt Nam.

Trích dẫn một phần bài báo của Wall Street Journal, ông Kuo cho biết lý do Apple gia công AirPods Pro 2 tại Việt Nam là bởi vì dây chuyền lắp ráp thiết bị này không quá phức tạp, trong khi cơ sở hạ tầng sản xuất và lực lượng lao động tại Việt Nam tốt hơn nhiều quốc gia bên ngoài Trung Cộng. Tuy nhiên, ông cũng nói thêm rằng trong khi việc sản xuất hàng loạt AirPods Pro 2 sẽ được thực hiện tại Việt Nam, giai đoạn sản xuất ban đầu của thiết bị này sẽ diễn ra ở Trung Cộng.

Ông Kuo cho biết tiến trình giới thiệu sản phẩm mới (New Product Introduction) cho AirPods Pro 2 vẫn sẽ diễn ra tại Trung Cộng. Hiện tại, hộp sạc dành cho AirPods Pro vẫn đang sử dụng cổng kết nối Lightning. Tuy nhiên, một phiên bản mới có khả năng sẽ được trang bị sạc không dây. Apple từ lâu muốn chuyển các thiết bị iphone sang sạc không dây. Ông Kuo dự đoán AirPods Pro 2 sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2022.