23/06/2015 | 0

Apple chịu thua để thắng trên thị trường

Apple chịu thua để thắng trên thị trường

New York, New York. (CBS) — Cuộc đối đầu giữa biểu tượng nhạc pop Taylor Swift và đại công ty Apple đã sớm chấm dứt hôm Thứ Hai ngày 22 tháng 6, khi Apple chịu nhường bước trước nữ ca sĩ 25 tuổi và loan báo sẽ thay đổi chính sách trả tiền cho các nghệ sĩ có tác phẩm phát hành qua hệ thống nhạc trực tuyến Apple Music.

Trước đó hôm Chủ Nhật, Taylor Swift đăng một bức thư trên mạng Tumblr, chỉ trích gã khổng lồ công nghệ về điều khoản 3 tháng dùng thử dịch vụ âm nhạc trực tuyến miễn phí, và cam kết sẽ không đưa đĩa nhạc mới nhất của cô cho dịch vụ mới của Apple. Lý do được Swift đưa ra là do Apple sẽ không trả tiền cho các nhạc sĩ hay nhà sản xuất âm nhạc trong vòng 3 tháng miễn phí. Nhưng chỉ 16 giờ rưỡi sau, đại công ty đã trả lời bức thư, khi ông Eddy Cue, một phó chủ tịch cao cấp của Apple, tuyên bố là Apple bảo đảm sẽ trả tiền cho các nghệ sĩ có âm nhạc trực tuyến, ngay cả trong thời gian khách hàng dùng thử miễn phí.

Taylor Swift sau đó nhã nhặn viết lời cám ơn, vì Apple đã lắng nghe ý kiến của cô. Bình luận về cuộc đối đầu này, Giáo sư Larry Miller thuộc trường Kinh Doanh Âm Nhạc Steinhardt của Đại Học New York nói rằng, Apple càng chậm trễ trong việc quyết định, thì tình hình càng tệ. Theo ông, bước đi này của Apple thực sự giúp cho vị thế cạnh tranh của công ty, ngay cả trước khi họ khai trương dịch vụ mới vào ngày 30 tháng 6. (Huy Lam)