19/09/2019 | 0

Áp thấp nhiệt đới gây lũ lụt tại thành phố Houston

Áp thấp nhiệt đới gây lũ lụt tại thành phố Houston

Theo CNN đưa tin, phi trường quốc tế George Bush phải dừng các chuyến bay trong thời tiết xấu khi một cơn giông lớn từ tàn dư của áp thấp nhiệt đới Imelda tấn công Houston.

Bên cạnh đó, các viên chức tại quận Jefferson nhận được thông tin rằng, tình hình của con đập Green Pond Gulley đang dần trở nên xấu đi và có thể vỡ bất cứ lúc nào. Do đó, văn phòng cảnh sát trưởng ban hành lệnh di tản ngay lập tức khu vực Gilbert Lake Estates.

Hôm Thứ Năm (19/9), áp thấp nhiệt đới Imelda gây ra lũ lụt nghiêm trọng ở các vùng phía đông nam tiểu bang Texas. Cơn áp thấp nhiệt đới này khiến các con đường bị ngập, nhiều người mắc kẹt trong xe và trong nhà. Do đó, các nhân viên cấp cứu được điều động đến những nơi cần thiết nhất. Tình trạng lũ lụt xảy ra nghiêm trọng nhất ở phía bắc và phía đông Houston, bao gồm thành phố Beaumont. Ngoài ra, áp thấp Imelda mang mưa lớn cho miền đông nam tiểu bang Texas kể từ khi đổ bộ vào hôm Thứ Ba (17/9). Lượng mưa tại một số nơi lên đến hơn 30 inch, và tăng thêm từ 5 đến 10 inch vào Thứ Năm.

Cơ quan thời tiết quốc gia ban hành một thông báo khẩn cấp vào sáng Thứ Năm cho cư dân của bốn quận ở Houston, yêu cầu họ nên ở trong nhà vì lũ lụt. (Mộc Miên)