03/10/2021 | 9

Áp lực ngày càng tăng để Tổng Thống Biden tháo dỡ rào cản thuế từ thời ông Trump

Áp lực ngày càng tăng để Tổng Thống Biden tháo dỡ rào cản thuế từ thời ông Trump

Tin từ Washington, D.C. – Có một hành động nhanh chóng mà Tổng thống Joe Biden có thể thực hiện để ngay lập tức giúp giảm bớt căng thẳng mà cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng liên quan đến đại dịch đang gây ra đối với các công ty Hoa Kỳ: dỡ bỏ rào cản thuế do cựu Tổng thống Donald Trump áp đặt.

Ông Trump đã áp đặt rào cản thuế đối với khoảng 350 tỷ mỹ kim hàng hóa do Trung Cộng sản xuất – và bất chấp sự thay đổi trong chính quyền, những mức thuế đó vẫn được giữ nguyên.

Cho đến nay, các nhà nhập cảng Hoa Kỳ đã trả hơn 106 tỷ mỹ kim để trang trải chi phí của các khoản thuế đó, và nhiều người trong số họ hiện đang phải đối mặt với chi phí vận chuyển tăng vọt. Trong khi chính quyền Tổng thống Biden đang tiến hành đánh giá toàn diện chính sách thương mại Hoa Kỳ-Trung Cộng, họ vẫn chưa đề cập đến việc khởi động lại các cuộc đàm phán thương mại hoặc dỡ bỏ các rào cản thuế.

Giờ đây, áp lực lên chính quyền Tổng thống Biden trong việc giải quyết vấn đề này đang ngày càng gia tăng, khi các vấn đề về chuỗi cung ứng ngày càng trở nên tồi tệ hơn – dẫn đến tình trạng thiếu hàng và giá cao hơn đối với nhiều mặt hàng từ giày thể thao đến đồ nội thất cho đến xe hơi.

Ông Steve Lamar, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của American Association of Apparel and Footwear cho biết việc dỡ bỏ rào cản thuế là một cách nhanh chóng và dễ dàng để giúp các công ty bị thiệt hại nặng nề nhất bởi cuộc khủng hoảng vận tải cảng biển.