13/11/2015 | 0

Áo xây hàng rào chặn di dân

Áo xây hàng rào chặn di dân

Spielfeld, Austria. (Reuters) – Chính phủ Áo hôm nay loan báo kế hoạch sẽ xây một hàng rào dài 3.7 cây số, tương đương 2.5 dặm tại phía biên giới tấp nập để băng qua Slovenia, giúp kiểm soát dòng di chuyển của hàng ngàn di dân trong vòng một ngày băng qua lãnh thổ của họ.

Đây là hành động mới nhất của quốc gia nằm trên hàng lang chính của dòng di dân, để sắp xếp hoặc hạn chế dòng chảy di dân ồ ạt đổ đến lên đến hàng trăm ngàn người vào Áo và Đức trong vòng 2 tháng qua. Tại biên giới Áo và Slovenia, gần Spielfeld, khoảng 1,500 di dân đang chờ ở cổng chính của khu vực biên giới để vào nước Áo. Slovenia cũng đã xây một hàng rào kẽm gai bên phần đất của mình, tại biên giới giáp ranh Croatia hôm thứ Tư, nói rằng để kiểm soát tốt hơn dòng di dân tiến vào lãnh thổ của họ. Biện pháp này được phía Slovenia xúc tiến liền sau khi Hungary xây hàng rào ở phía nam vùng biên giới với Slovenia, để chặn đường di dân đi về phía bắc, hướng đến Croatia và Slovenia.

Tại cuộc họp báo mới đây, bộ trưởng Nội Vụ Áo loan báo một loạt biện pháp sẽ tiến hành gần khu vực biên giới, trong đó có việc xây hàng rào được coi là “hành lang an toàn” trên phần đất của Slovenia và lực lượng an ninh Slovenia tăng cường tuần tiễu ở phía ngoài. (Song Châu)