17/12/2014 | 0

Áo thun với thông điệp Thở Thoải Mái

Áo thun với thông điệp Thở Thoải Mái

South Bend, Indiana. (CBS) — Một khẩu hiệu đang được nhắc đi nhắc lại trên toàn nước Mỹ là I Can’t Breathe, hay Tôi Không Thở Được, để phản đối cảnh sát New York trong vụ siết cổ làm ông Eric Garner chết vì không thở được.

Một cảnh sát viên ở Mishawaka và cũng là chủ nhân một công ty quần áo đồng phục đã nghĩ ra một khẩu hiệu mới để đáp lại. Ông Jason Barthel muốn làm điều gì đó để mang mọi người lại với nhau thay vì chia cách mọi người. Ông là chủ nhân công ty South Ben Uniform, và khẩu hiệu của ông là: Breath Easy Don’t Break the Law, nghĩa là Thở thoải mái đừng phạm pháp. Ông in khẩu hiệu này lên áo thun và những chiếc áo thun này đang bán khá chạy.

Ông Barthel nói rằng, ông không chống lại bất cứ ai mặc chiếc áo có dòng chữ Tôi Không Thở Được, nhưng ông cho biết chiếc áo của ông là một cơ hội để cho thấy phía bên kia của câu chuyện, và đó là quan điểm của người cảnh sát. Ông nói rằng, cảnh sát không hiện hữu để làm điều gì tiêu cực đối với công chúng, mà để bảo vệ công chúng. Do đó cảnh sát muốn công chúng thở thoải mái, vì biết rằng có cảnh sát ở đây bên cạnh họ, phục vụ họ và bảo vệ họ. Và đó là thông điệp của cảnh sát trên chiếc áo thun Breath Easy Don’t Break the Law. (Huy Lam)