09/05/2020 | 195

Ảo thuật gia Roy Horn qua đời ở tuổi 75 vì biến chứng COVID-19

Ảo thuật gia Roy Horn qua đời ở tuổi 75 vì biến chứng COVID-19

Roy Horn kisses a tiger cub at his Las Vegas home with Siegfried Fischbacher in 2008. Horn, who survived a tiger mauling in 2003, died on Friday of complications related to COVID-19.

Vào hôm thứ sáu (ngày 8 tháng 5), ông Roy Horn, một thành viên của cặp ảo thuật gia nổi tiếng “Siegfried &Roy,” đã qua đời ở tuổi 75 tại một bệnh viên ở Las Vegas do biến chứng từ coronavirus.

Vào tháng 10 năm 2003, ông Horn bị một con hổ trắng tấn công trên sân khấu tại sòng bạc khách sạn Mirage ở Las Vegas. Sự viện này khiến ông bị thương nặng ở cổ, mất nhiều máu và sau đó bị đột quỵ. Ông đã trải qua tiến trình phục hồi lâu dài, và sau đó giải nghệ hoàn toàn.

Trước khi sự việc đáng tiếc nói trên xảy ra, “Siegfried & Roy” là một ngôi sao ở Las Vegas, khi mà những màn ảo thuật và trình diễn nghệ thuật của họ liên tục thu hút đám đông. Hai ảo thuật gia thực hiện sáu chương trình một tuần, 44 tuần mỗi năm.

Vào tháng 2 năm 2009, họ trở lại sân khấu một lần duy nhất để gây quỹ cho Cleveland Clinic Lou Ruvo Center for Brain Health ở Las Vegas. Buổi biểu diễn ngắn, với sự xuất hiện của sư tử Montecore, đã trở thành nguồn gốc của một tập trong chương trình truyền hình “20/20” của ABC.

Roy Horn và Siegfried Fischbacher, cả hai đều là người Đức, lần đầu tiên hợp tác vào năm 1957 và ra mắt Las Vegas một thập niên sau đó. “Siegfried & Roy” bắt đầu biểu diễn tại Mirage vào năm 1990. Khi họ ký hợp đồng trọn đời với Mirage vào năm 2001, họ đã thực hiện khoảng 5,000 buổi biểu diễn tại sòng bạc cho 10 triệu người hâm mộ kể từ năm 1990 và đã thu về hơn 1 tỷ mỹ kim.

Bên cạnh đó, hai ảo thuật gia còn nhận được sự công nhận quốc tế vì đã giúp cứu những con hổ trắng và sư tử trắng quý hiếm khỏi sự tuyệt chủng. (BBT)