01/11/2015 | 1

Áo đòi đóng cửa biên giới

Áo đòi đóng cửa biên giới

Tin tổng hợp. (Reuters) – Hàng trăm người đã tụ tập tại miền nam nước Áo để biểu tình phản đối chính sách di dân của chính phủ và kêu gọi giới chức thẩm quyền đóng cửa biên giới để ngăn chặn dòng di dân tràn vào nước này.

Người biểu tình cầm cờ Á, hô khẩu hiệu đòi đóng cửa biên giới và coi Áo là pháo đài của Liên Âu, sau đó đã tuần hành từ trạm xe lửa của làng Spielfeld hướng đến biên giới. Tuy nhiên, đoàn biểu tình đã bị cảnh sát chặn đường trước khi đến khu vực biên giới. Nhiều người biểu tình còn đòi thủ tướng Áo, Werner Faymann từ chức. Theo cảnh sát Áo, con số hiện diện trong cuộc biểu tình khoảng từ 400 đến 600 người. Cuộc tuần hành sau đó đã kết thúc trong hoà bình.

Áo được coi là con đường dẫn đến nước Đức của hàng trăm ngàn di dân từ Trung Đông, Phi châu và cả Á châu cùng với người tị nạn chạy trốn chiến tranh đã liều lĩnh vượt Địa Trung Hải trên những chiếc thuyền nhựa hết sức mỏng manh, hoặc qua lãnh thổ các quốc gia Balkans từ đầu tháng Chín qua. Cuộc biểu tình đã diễn ra tại địa điểm chỉ cách biên giới Slovenia khoảng vài trăm mét, nơi đang có hàng ngàn di dân và người tị nạn từ các quốc gia như Syria, Iraq và Afghanistan đang chờ sẽ được đưa đến các trại tạm cư khẩn cấp trên lãnh thổ của Áo. (Song Châu)