12/12/2015 | 0

Anonymous tấn công trang mạng của ông Trump

Anonymous tấn công trang mạng của ông Trump

New York, New York. (Reuters) – Trang mạng của Trump Towers bị ngừng hoạt động trong khoảng 1 giờ vào hôm Thứ Sáu, sau khi nhóm tin tặc Ananymous lên án ông trùm bất động sản về ý kiến chống Hồi giáo của ông.

Trang mạng cho Trump Towers, tòa nhà chọc trời 68 tầng phù phiếm của ông Donald Trump tại Manhattan, mà ông Trump thường sử dụng cho chiến dịch vận động tranh cử của mình, bị ngừng hoạt động một thời gian ngắn sau khi nhóm Ananymous tuyên bố trên Twitter rằng trang mạng Trump Towers NY bị đóng như là một tuyên bố chống phân biệt chủng tộc và thù hận. Đầu tuần này, nhóm đã đăng tải một đoạn video trên YouTube với thông điệp kêu gọi ông Donald Trump suy nghĩ kỹ trước khi nói. Nhóm tin tặc cảnh báo ông Trump chỉ vài ngày sau khi nhà tỷ phú đề nghị tạm thời cấm người Hồi Giáo vào Hoa Kỳ để đáp lại cuộc xả súng ở San Bernardino tuần trước, do hai người Hồi giáo mà FBI cho là bị cực đoan hóa thực hiện.

Nhóm Anonymous, một mạng lưới quốc tế của các tin tặc vận động, hay còn gọi là hacktivist, nổi tiếng vì đã thực hiện các cuộc tấn công mạng vào các nhóm, chẳng hạn như Quốc Gia Hồi giáo, sau các cuộc tấn công ở Paris tháng trước, làm 130 người bị thiệt mạng. Một cuộc thăm dò dư luận gần đây do New York Times/CBS News thực hiện cho thấy người dân Hoa Kỳ lo ngại về khả năng xảy ra một cuộc tấn công khủng bố khác nhiều nhất kể từ sau cuộc tấn công ngày 11 tháng 9, năm 2001. (Nguyên Trân)

TAGS: tin tặc