Ann Turner – Hình mẫu nguyên gốc của em bé Gerber qua đời ở tuổi 96

Ann Turner – Hình mẫu nguyên gốc của em bé Gerber qua đời ở tuổi 96

Theo thông báo từ Gerber trên Instagram, bà Ann Turner Cook, bản gốc của nhân vật em bé Gerber, vừa qua đời vào thứ Sáu (ngày 3/6), thọ 96 tuổi.

Theo CBS News đưa tin, hơn 90 năm trước, khi còn là trẻ sơ sinh, bà Ann Turner Cook được chọn trở thành biểu tượng của hãng Gerber. Công ty này bày tỏ lòng đau buồn trước sự ra đi của bà Ann Turner Cook.

Theo trang web của hãng Gerber, bà Cook sinh năm 1926, và được một họa sĩ tên Dorothy Hope Smith phác họa khuôn mặt của bà khi chỉ mới vài tháng tuổi. Năm 1928, công ty Gerber tổ chức một cuộc thi tìm kiếm gương mặt đại diện cho chiến dịch quảng cáo đồ ăn trẻ em, và họa sĩ Smith nộp bản phác thảo vẽ bà Cook.

Trong bức tranh là hình một đứa bé đáng yêu với có đôi mắt sáng. Bà Smith giành chiến thắng trong cuộc thi, và vào năm 1991, hãng Gerber chấp nhận bức phác thảo trở thành biểu tượng chính thức của họ. Kể từ đó, hình ảnh em bé Gerber xuất hiện trên tất cả các bao bì và quảng cáo của công ty Gerber.

Danh tính của bà Cook được giữ bí mật cho đến năm 1978. Một cuộc thăm dò được thực hiện trên khắp nước Mỹ để đoán danh tính của em bé Gerber, với các câu trả lời khác nhau từ ngôi sao Elizabeth Taylor đến cựu thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Bob Dole.