24/03/2016 | 3

Anh xét xử 1 di dân lậu người Việt Nam trồng cần sa

Anh xét xử 1 di dân lậu người Việt Nam trồng cần sa

Tin Luton, Anh quốc.- Công tố viên Gabrielle McAvock của toà án Luton hôm 23/03 quả quyết rằng, một người Việt trồng cần sa tại Luton sẽ bị giới cho vay nặng lãi giết, nếu ông này trở về lại Việt Nam.

Nghi can này tên Binh Nguyen, 34 tuổi. Binh vay nợ một người đàn ông Việt Nam 15 ngàn bảng Anh, để chữa bệnh ung thư cho người vợ, sau đó đã qua đời. Muốn trả dứt nợ, Binh Nguyen tìm cách nhập cảnh lậu vào nước Anh, làm việc tại một căn nhà ở đường Stratford trong vòng 2 tháng, thì bị cảnh sát đột kích khoảng 2 giờ rưỡi sáng ngày 10/12/2014. Đó là căn nhà có 4 phòng ngủ, ngậy mùi cần sa. Ba người đàn ông của tổ chức trồng cần sa này nhảy qua hàng rào ở phía sau vườn để thoát thân. Ông Nguyen cố chạy trốn bằng cách leo lên tường ở phía sau vườn, nhưng bị bắt và bị còng tay.

Công tố viên Gabrielle McAvock cho biết, 190 cây cần sa được tìm thấy trong ngôi nhà có đầy đủ hệ thống tưới nước và chiếu sáng. Số cần sa này trị giá khoảng 200 ngàn bảng Anh. Theo báo mạng Luton Sunday, trong người Binh Nguyen có 65 ngàn bảng Anh, 14 euro và 7 Mỹ Kim khi bị bắt.

Song Châu / SBTN