Đang tải...
17/01/2020 | 2

Anh và Pháp phối hợp bắt tội phạm buôn lậu người Việt đến Anh Quốc

Anh và Pháp phối hợp bắt tội phạm buôn lậu người Việt đến Anh Quốc

Ông Khanh Chan 39 tuổi, hay còn được gọi là Khanh Ngọc Nguyễn, là thành viên của một nhóm chuyên đưa người trái phép từ Việt Nam sang Anh Quốc. Ông Khanh Chan bị Cơ quan tội phạm Anh Quốc bắt  giữ tại khu vực Đông Sussex. Giới công tố viên Pháp cho hay, ông Khanh hoạt động trong ngành này từ năm 2015 đến năm 2017.

Người nhập cư sẽ được đưa đến Pháp bằng nhiều con đường. Sau đó họ được giấu vào trong các thùng xe vận tải để vận chuyển qua eo biển đến Anh Quốc hoặc các nước khác ở Châu Âu. Theo National Crime Agency đưa tin, ông Khanh bị kết án vắng mặt về tội buôn lậu người tại tòa án ở Paris vào tháng 9 năm 2019 với bản án tám năm tù. Ban đầu, ông Khanh được cho là đang ở London, nhưng sau đó các nhân viên điều tra của Cơ quan tội phạm Anh Quốc phối hợp cùng Pháp phát hiện ông tại thị trấn Bexhill. Tại đây, ông Khanh bị bắt giữ theo Lệnh bắt giữ châu Âu vào thứ Năm (16/1). Ông hiện đối mặt với lệnh dẫn độ sang Pháp để chấp hành án tù và sẽ bị đưa ra tòa Westminster vào ngày thứ Sáu (17/1).

Ông Steve Reynolds, giám đốc Cơ quan tội phạm Anh Quốc, tin rằng ông Khanh đóng vai trò quan trọng trong một nhóm tội phạm có tổ chức chịu trách nhiệm buôn lậu người trên toàn cầu. Ông khẳng định sẽ làm tất cả những gì có thể để phá vỡ những mạng lưới tội phạm có tổ chức liên quan đến hoạt động phạm pháp này.

Mộc Miên

Loading...