17/05/2021 | 1

Anh và Hoa Kỳ khuyến cáo các công dân của mình về COVID-19 ở Việt Nam

Anh và Hoa Kỳ khuyến cáo các công dân của mình về COVID-19 ở Việt Nam

Một khu vực cách ly ở Việt Nam (VGP)

Tin từ Hà Nội: Toà Đại sứ của Anh và Hoa Kỳ ở Việt Nam mới lên tiếng khuyến cáo các công dân nước mình về sự gia tăng các trường hợp lây nhiễm COVID-19 ở Việt Nam thời gian qua.

Trong thông báo đăng trên website, toà đại sứ Anh nói rằng nhiều tỉnh thành ở Việt Nam đã ghi nhận “sự gia tăng các ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng” và các công dân Anh cần tuân thủ các quy định của chính phủ cộng sản Việt Nam về đối phó với đại địch.

Đây là lần thứ hai Toà đại sứ Anh quốc khuyến cáo công dân nước mình về tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam. Lần đầu là vào đầu năm ngoái với nội dung tương tự. Đầu tháng này, Toà đại sứ Hoa Kỳ ở Hà Nội cũng phát đi khuyến cáo về nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 ở Việt Nam cũng như thông báo về các biện pháp phòng-chống dịch của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.

Toà đại sứ Hoa Kỳ khuyến cáo các công dân Hoa Kỳ cần cân nhắc đi tới hoặc đi lại ở Việt Nam, đặc biệt là từ các địa điểm bị xác định là “vùng dịch.”

Truyền thông nhà nước cộng sản Việt Nam đưa tin từ cuối tháng Tư tới nay, Việt Nam ghi nhận nhiều ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, và tính tới ngày 16/5, cộng sản Việt Nam đã xác nhận tổng cộng ít nhất 1,140 ca.

Quốc Tuấn