17/11/2015 | 0

Anh tuyển nhân viên tình báo chống ISIS

Anh tuyển nhân viên tình báo chống ISIS

Luân Đôn, Anh. (Reuters) – Thủ tướng Anh quốc, David Cameron hôm qua cho hay, nước Anh sẽ tăng số nhân viên an ninh thêm 15% và tăng gấp đôi chi phí an ninh hàng không để ngăn chặn mọi âm mưu tấn công của Phiến quân Nhà nước Hồi giáo.

Theo Cameron thì nước Anh đã quyết định củng cố hệ thống phòng thủ sau các vụ tấn công khủng bố xảy ra tại Paris, Tunisia và nhiều nơi khác nữa. Ông Cameron cũng cho hay, lực lượng an ninh Anh quốc đã phá vỡ 7 âm mưu tấn công nước Anh hồi năm ngoái và xác định rằng việc tăng cường nhân sự cho các tổ chức an ninh là cần thiết. Vẫn theo ông Cameron, nước Anh sẽ tăng nguồn chi ngân sách để thuê 1,800 nhân viên tình báo làm việc cho tổ chức tình báo MI 5, MI 6, và tổ chức nghe lén.

Nước Anh cũng đồng thời chi 2 tỉ bảng Anh vào năm 2020 để tăng cường khả năng hoạt động của lực lượng đặc biệt, trong đó có việc trang bị máy móc liên lạc, viễn thông, vũ khí và xe hơi. Cameron cho biết, đã có kế hoạch tăng chi ngân sách của chính phủ lên gấp đôi cho ngành an ninh hàng không trong vòng 5 năm tới. Hiện nay, con số này là 9 triệu bảng Anh một năm. (Song Châu)