Ảnh trên mạng xã hội khiến tiệm phở Việt Nam ở Guam phải đóng cửa

Ảnh trên mạng xã hội khiến tiệm phở Việt Nam ở Guam phải đóng cửa

(Ảnh: The Guam Post)

Một tiệm phở Việt Nam ở đảo Guam của Hoa Kỳ đã phải đóng cửa, sau khi những hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy những miếng thịt gà được để cho tan đá trong một chiếc thau nhựa đặt bên bờ tường của nhà hàng.

Báo The Guam Daily Post cho hay, nhà hàng Phở Saigon 2 bị đóng cửa sau khi thanh tra Sở Y Tế Công bất ngờ đến kiểm tra. Tờ báo dẫn lời chủ nhân nhà hàng, bà Nguyễn Thị Hiệp, cho biết bao thịt gà được chụp ảnh lan truyền trên mạng là dành cho một bữa tiệc mừng năm mới trong gia đình chứ không phải dành cho khách.

Tuy nhiên, thanh tra y tế tìm thấy nhiều vi phạm khác. Theo báo cáo, thanh tra viên tìm thấy thực phẩm sẵn sàng để ăn được chứa trong cùng một tủ đá cùng với thịt sống, thiếu nước nóng tại nhà hàng, nhân viên rửa tay không đúng cách, nhiều vấn đề về vệ sinh, thực phẩm lưu trữ ở nhiệt độ nguy hại và cả vấn đề chuột bọ.

Theo báo mạng PNC News First, thanh tra viên ghi nhận sâu bọ, chuột và động vật xuất hiện ở nhà hàng “trong một hình thức nào đó”. Tới cuối cuộc thanh tra, tất cả 49 lỗi được viết xuống và nhà hàng Phở Saigon 2 buộc phải đóng cửa.

Nhà hàng bị xếp hạng D và buộc phải dán một tờ thông cáo đóng cửa trên cửa trước trong ngày Thứ Sáu 5 tháng 1. Nhà hàng chỉ được phép mở cửa trở lại khi nào sửa chữa hết các vi phạm.

Lâu nay, Phở Saigon 2 là nhà hàng được xếp A về vệ sinh.

Huy Lam / SBTN