25/07/2016 | 0

Anh trai của TT Obama ủng hộ Donald Trump

Anh trai của TT Obama ủng hộ Donald Trump

Washington, DC. (Reuters) – Anh trai cùng cha khác mẹ với Tổng thống Obama là Malik Obama, tuyên bố ông sẽ bầu cho ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump.

Là thành viên Dân Chủ lâu năm, nhưng ông Malik 58 tuổi, nói với New York Post rằng ông thích ông Trump, vì ông Trump chỉ nói những điều chân thật. Theo ông Malik, Make America Great Again là một khẩu hiệu rất hay, và ông rất muốn một lần gặp ông Trump.

Ông cho biết hoàn toàn thất vọng trước chính sách đối ngoại của em trai là Tổng thống Obama, sau khi tổng thống đồng ý với quyết định lật đổ lãnh đạo Libya Moammar Gadhafi. Ông cảm thấy rằng việc loại trừ ông Gadhafi không làm cho mọi chuyện ở Libya tốt đẹp hơn.

Ông cũng chỉ trích cựu ngoại trưởng Hillary Clinton về cách giải quyết các thông tin mật quốc gia. Ông nói bà Clinton phải là người biết cách bảo vệ thông tin mật hơn ai hết. Là người đàn ông có đến 3 vợ, ông Malik nói rằng quan điểm về hôn nhân đồng tính của ông không khác gì đảng Cộng Hòa. Đó cũng là một lý do khiến ông thích thú với đảng Cộng Hòa. Ông dự định quay trở lại Hoa Kỳ vào tháng 11 để bầu cho ông Trump.

Ông Malik có một ngôi nhà ở Maryland, khi ông làm công việc của một cố vấn trong nhiều năm trước. Ông cũng ghi danh bầu cử ở đó. Trước thông tin trên, ông Trump viết trên Twitter rằng có lẽ ông Malik cũng bị tổng thống đối xử tệ như những người khác. (Mai Đức)