23/10/2015 | 0

Anh: Tin tặc tấn công TalkTalk

Anh: Tin tặc tấn công TalkTalk

Luân Đôn, Anh. (Reuters) – Công ty cung cấp sóng internet TalkTalk của Anh cho biết, kẻ tấn công trang mạng của công ty này có thể trộm tài liệu cá nhân của hơn 4 triệu khách hàng.

Sự kiện này đang được coi là một trong những vụ trộm thông tin cá nhân lớn nhất tại Anh. TalkTalk cho biết cuộc điều tra đang được tiến hành và xác định rằng một loạt tên tuổi, địa chỉ, ngày sinh, số điện thoại, địa chỉ email, trương mục TalkTalk, các thông tin chi tiết của thẻ tín dụng và trương mục ở ngân hàng của hàng triệu khách hàng của TalkTalk đã bị trộm và bị gây thiệt hại. Vụ tấn công vừa xảy ra là một trong những vụ tấn công lớn nhất và gây nhiều tai hoạ nhất nhắm vào một công ty Anh, sau hàng loạt vụ tương tự xảy ra tại Bắc Mỹ.

Trước đó, thông tin cá nhân của hàng triệu khách hàng của web site Ashley Madison bị dò rỉ sau vụ tấn công hồi tháng Tám, và trước đó nữa là vụ công ty Sony bị tin tặc tấn công. Giám đốc Đầu tư của TalkTalk nói rằng, vấn đề xảy ra tại công ty của họ là hết sức trầm trọng và đây là vụ tấn công thứ ba nhắm vào TalkTalk trong năm nay. Các chuyên viên của TalkTalk nói rằng, sự kiện xảy ra đã làm tổn hại uy tín của công ty này trước các đối thủ lớn hơn như BT, Virgin Media và Sky. Cổ phiếu của TalkTalk đã sụt 8.5% trong ngày thứ Sáu 23 tháng 10. (Song Châu)

TAGS: tin tặc