23/08/2015 | 0

Anh: Tai nạn hàng không làm chết 7 người

Anh: Tai nạn hàng không làm chết 7 người

Shoreham, England. (Reuters) – Một chiếc phi cơ loại nhỏ được cho là loại chiến đấu cơ Hawker Hunter cất cánh trong một cuộc trình diễn hàng không tại miền nam nước Anh ngày thứ Bảy 22 tháng Tám đột ngột rơi xuống một con đường và đâm trúng nhiều chiếc xe hơi đang lưu thông.

Phúc trình của cảnh sát cho biết, tai nạn xảy ra làm 7 người chết, và khoảng 15 người bị thương gồm 14 người bị thương nhẹ đang được điều trị tại bệnh viện và một người bị thương nặng có thể nguy đến tính mạng. Ban tổ chức chương trình trình diễn yêu cầu tất cả mọi người ở nguyên vị trí trong khi chờ đợi lực lượng dịch vụ cứu nạn khẩn cấp đến nơi. Một đoạn phim quay được từ điện thoại di động cho thấy khán giản đang theo dõi cuộc trình diễn hàng không tại Shoreham chứng kiến cảnh chiếc phi cơ rơi khoảng 1 giờ rưỡi giờ địa phương, tạo nên một đám khói đen từ ở một khoảng xa.

Hawker Hunter là loại phi cơ một chỗ ngồi do nước Anh sản xuất trong thập niên 1950. Trong một cuộc trình diễn tại cuộc trưng bày phi cơ khác tại Slovakia ngày thứ Năm, hai chiếc phi cơ đâm vào nhau cũng đã làm 7 người bị thiệt mạng. Vào ngày thứ Bảy vừa qua, một binh sĩ nhảy dù Hoa Kỳ thiệt mạng trong tai nạn xảy ra trong cuộc trình diễn hàng không ở Chicago. (Song Châu)