09/11/2015 | 0

Ánh sáng bí ẩn trên bầu trời Los Angeles

Ánh sáng bí ẩn trên bầu trời Los Angeles

Los Angeles, California. (CBS) – Mặc dù sau đó được giải thích đó là cuộc thử nghiệm hỏa tiễn của Hải quân Hoa Kỳ, ánh sáng trắng bay ngang bầu trời miền tây vẫn khiến truyền thông báo chí dấy lên cơn sốt đồn đoán.

Video do nhiều người dân miền nam California ghi lại bằng điện thoại di động. Trong video là hình ảnh một ánh sáng bí ẩn bay vùn vụt giữa bầu trời đen, khiến những ai chứng kiến đều kinh ngạc và sợ hãi. Khoảng 75% cho rằng đây là một UFO, tức là một vật thể bay không xác định, và gọi nôm na là đĩa bay của người ngoài hành tinh. Vật thể này sáng tới mức cư dân một số nơi ở Nevada và Arizona cũng nhìn thấy. Sau đó phát ngôn viên Ryan Perry của Hải quân Hoa Kỳ, trả lời phỏng vấn của tờ San Diego Union Tribune, cho biết Chương trình hệ thống Chiến lược Hải quân cho bắn một hỏa tiễn từ trên tàu USS Kentucky. Đây là chiến hạm có trang bị hỏa tiễn đạn đạo.

Theo tường thuật của đài truyền hình địa phương KLTA, ánh sáng bí ẩn bay ngang tháp không lưu của phi trường John Way là một hỏa tiễn của Hải quân Hoa Kỳ, đang được thử nghiệm ở ngoài khơi. Sở cảnh sát Orange County cũng xác nhận thông tin của KLTA, giải thích rằng cuộc thử nghiệm là một phần của chương trình đánh giá lại hệ thống hoạt động đang diễn ra.

AP cho biết ngay sau khi nhìn thấy ánh sáng bí ẩn trên bầu trời, các sở cảnh sát nhận hàng trăm cuộc gọi, đồng thời các trang mạng xã hội cũng ngập tràn hình ảnh và video về vật thể lạ này. (Mai Đức)

Cùng chuyên mục