19/08/2017 | 0

Anh ruột chánh văn phòng thành ủy nhắn tin dọa giết chủ tịch thành phố Đà Nẵng

Anh ruột chánh văn phòng thành ủy nhắn tin dọa giết chủ tịch thành phố Đà Nẵng

Ảnh: Người Đưa TIn

Cảnh sát hình sự thuộc bộ công an CSVN vừa bắt giữ người anh ruột của chánh văn phòng thành ủy Đà Nẵng, để điều tra về nghi án ông này nhắn tin đe dọa đến tính mạng của chủ tịch thành phố Huỳnh Đức Thơ và cả gia đình ông này.

Truyền thông trong nước hôm Thứ Bảy 19/08 đồng loạt đưa tin, ông Đào Tấn Cường, trú tại phường Thanh Bình, quận Hải Châu, đã bị bắt để điều tra về tội đe dọa giết người. Nhiều báo mạng dẫn thông tin sơ khởi từ cuộc điều tra cho biết, ông Cường đã sử dụng điện thoại nhắn tin nhiều lần với nội dung đe dọa gửi tới số điện thoại cá nhân của ông Thơ. Các tin nhắn này được mô tả là có lời lẽ ám chỉ sẽ gây nguy hiểm đến cá nhân ông Thơ và người thân trong gia đình ông.

Ông Đào Tấn Cường là anh ruột ông Đào Tấn Bằng, đương kim chánh văn phòng thành ủy Đà Nẵng. Báo mạng VietNamNet dẫn thông tin từ cuộc điều tra cho biết, trong lúc ông Thơ bị nhắn tin đe dọa, thì một số giới chức khác của thành phố Đà Nẵng cũng nhận được những tin nhắn tương tự.

Theo tờ báo mạng, trước khi ông Thơ bị nhắn tin đe dọa, tại Đà Nẵng đã xảy ra nhiều vụ tranh cãi liên quan đến việc bổ nhiệm viên chức. Ngoài ra, một số báo chí và mạng xã hội bỗng dưng đăng tải nhiều thông tin về tài sản của ông Huỳnh Đức Thơ. Sau đó, thành ủy và ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng xác định các thông tin về kê khai tài sản của ông Thơ có dấu hiệu của một vụ lộ tài liệu mật.

Huy Lam / SBTN