Đang tải...
25/03/2020 | 0

Anh Quốc kêu gọi 250,000 tình nguyện viên khi số người tử vong vì virus gia tăng

Anh Quốc kêu gọi 250,000 tình nguyện viên khi số người tử vong vì virus gia tăng

Ảnh: Reuters

Tin từ Luân Đôn, Anh Quốc – Số ca tử vong do coronavirus ở Anh Quốc tăng vọt vào hôm thứ ba (24/3), ngày phong tỏa toàn quốc đầu tiên, trong khi chính phủ kêu gọi 250,000 tình nguyện viên cho dịch vụ y tế và thông báo một bệnh viện tạm thời sẽ mở tại Luân Đôn vào tuần tới.

Trong một thông điệp trên TV vào tối hôm thứ Hai được theo dõi bởi hơn 27 triệu người, Thủ tướng Boris Johnson ra lệnh cho mọi người ở nhà, yêu cầu gần như tất cả các cửa hàng đóng cửa và cấm các cuộc tụ họp xã hội bao gồm các đám cưới và lễ rửa tội. Tuy nhiên, giao thông công cộng ở Luân Đôn bận rộn trong giờ cao điểm buổi sáng và đường phố đông đúc giữa những nhầm lẫn về lời khuyên của chính phủ đối với người lao động.

Số người chết vì coronavirus ở Anh Quốc tăng thêm 87 người lên tổng số 422 – mức tăng hàng ngày lớn nhất kể từ khi cuộc khủng hoảng bắt đầu. Trong khi đó, sự tàn phá kinh tế được thể hiện rõ bởi một cuộc khảo sát cho thấy nền kinh tế đang bị thu hẹp với tốc độ kỷ lục, nhanh hơn trong cuộc khủng hoảng tài chính 2008-09.

Các hạn chế thời bình chưa từng có được ông Johnson công bố sẽ kéo dài ít nhất ba tuần, nhằm giúp Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) do chính quyền điều hành không bị tràn ngập.

Trong một cuộc họp báo sau đó, Bộ trưởng Y tế Matt Hancock công bố kế hoạch mở một bệnh viện tạm thời vào tuần tới tại Excel Centre, một địa điểm lớn ở phía đông Luân Đôn thường được sử dụng cho các hội chợ thương mại và các sự kiện tương tự. (BBT)

Loading...