Đang tải...
24/08/2019 | 0

Anh Quốc hy vọng các quốc gia còn lại của EU sẽ đồng ý tìm ra giải pháp Brexit

Anh Quốc hy vọng các quốc gia còn lại của EU sẽ đồng ý tìm ra giải pháp Brexit

Ảnh: Reuters

Tin từ London, Anh Quốc – Theo tin từ Reuters, Anh Quốc đang hy vọng các quốc gia còn lại của Liên minh châu Âu sẽ theo bước Pháp và Đức đồng ý nỗ lực để giải quyết tình trạng bế tắc Brexit.

Dù cảm thấy khả quan sau cuộc họp tuần này, nhưng Anh vẫn cần thiết của sự đồng thuận rộng hơn ở châu Âu. Anh Quốc có thể sẽ rời khỏi EU- bạn hàng thương mại lớn nhất của họ- vào ngày 31 tháng 10 mà không có bất kỳ thỏa thuận chính thức nào, trừ khi cả hai bên đồng ý mở lại các cuộc đàm phán bị đình trệ và tìm cách giải quyết những khác biệt của họ.

Trong tuần này, một số tờ báo của Anh Quốc cổ vũ một bước đột phá lớn và đồng bảng Anh đã tăng, sau khi cả Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố họ sẵn sàng xem xét một thỏa thuận ly khai. Nhưng Berlin, Paris và Brussels cho biết lập trường của khối vẫn không thay đổi: Thỏa thuận ly khai được thủ tướng Theresa May ký kết hồi năm ngoái sẽ không thay đổi nhiều. Và thời gian vẫn đang dần trôi.

Các viên chức Anh Quốc cho biết họ rất hài lòng về kết quả trong đợt công du nước ngoài đầu tiên của thủ tướng, và các bên đã sẵn sàng bàn về các giải pháp. Văn phòng tân thủ tướng Boris Johnson cho biết, dù những cuộc họp này thành công về mặt xây dựng mối quan hệ giữa thủ tướng Anh và hai nhà lãnh đạo quyền lực nhất EU. Nhưng phần còn lại của khối vẫn cần thể hiện mong muốn tương tự trong việc nỗ lực tìm ra giải pháp. (Mộc Miên)

TAGS: brexit
Loading...