Đang tải...
16/02/2020 | 0

Anh Quốc hủy các chuyến bay khi cơn bão thứ hai đổ bộ gây nguy cơ lũ lụt

Anh Quốc hủy các chuyến bay khi cơn bão thứ hai đổ bộ gây nguy cơ lũ lụt

Ảnh: Reuters

Tin từ London, Anh Quốc – Vào hôm thứ Bảy (15 tháng 2), cơn bão thứ hai trong vòng một tuần đã độ bộ vào Anh Quốc, thúc đẩy chính quyền ban hành khuyến cáo lũ lụt cho nhiều nơi trên toàn quốc, và làm gián đoạn các chuyến bay cũng như dịch vụ hỏa xa, khi nhiều trường học vừa bắt đầu kỳ nghỉ giữa kỳ.

Mưa lớn và gió mạnh từ bão Dennis tấn công Anh Quốc chỉ một tuần sau khi bão Ciara làm gián đoạn giao thông, gây ngập nhà cửa và khiến hàng ngàn người mất điện. Hãng hàng không EasyJet đưa ra khuyến cáo về “sự gián đoạn đáng kể” các hoạt động bay của hãng này, với nhiều chuyến bay bị hủy tại phi trường Gatwick, trong khi phi trường Luton khuyên hành khách nên kiểm tra các hãng hàng không của họ trước khi rời khỏi nhà. Hiện nay, có tổng cộng 30 khuyến cáo đang có hiệu lực tại Anh, đồng nghĩa với nguy cơ xảy ra lũ lụt.

Cơ quan Môi Trường cho biết có 238 báo động lưu ý rằng lũ lụt là có thể xảy ra. Tổng cộng có 75 nhân viên quân sự đã giúp xây dựng các rào chắn và sửa chữa hệ thống phòng chống lũ lụt ở Yorkshire, miền bắc nước Anh, nơi mặt đất đã giữ rất nhiều nước kể từ cơn mưa tuần trước.

Bộ trưởng Quốc phòng Ben Wallace cho biết, chính phủ Anh sẽ không ngần ngại sử dụng tất cả các biện pháp để giảm thiểu ảnh hưởng của bão Dennis. (BBT)

Loading...