Đang tải...
09/03/2018 | 0

Anh Quốc gởi chuyên gia đến thành phố nơi cựu điệp viên Nga bị đầu độc

Anh Quốc gởi chuyên gia đến thành phố nơi cựu điệp viên Nga bị đầu độc

Salisbury, Anh Quốc. (Reuters) – Vào hôm Thứ Sáu, 9 tháng 3, chính phủ Anh đã điều một số chuyên gia quân sự đến tháo dỡ các vật dụng bị nhiễm độc, tại thành phố nơi một cựu điệp viên nhị trùng của Nga và con gái ông bị tấn công bằng chất độc thần kinh.

Ông Sergei Skripal, 66 tuổi, người từng cung cấp tin tức mật của Nga cho Anh quốc, và con gái Yulia, 33 tuổi, hiện vẫn đang được chăm sóc đặc biệt, sau khi họ được tìm thấy bất tỉnh trên một băng ghế vào trưa ngày 4 tháng 3, tại thành phố Salisbury. Khoảng 180 binh sĩ, bao gồm một số chuyên gia hóa học, đã được gởi đến Salisbury để di dời các xe cứu thương, một số xe hơi khác, và các đồ vật có liên quan đến vụ tấn công. Cảnh sát cũng phong tỏa nghĩa trang Salisbury, nơi chôn cất thi hài bà Liudmila, vợ ông Skripal, và các nhân viên trong trang phục phòng độc đã dựng lều phía trên ngôi mộ này.

Bộ Quốc Phòng Anh cho biết, cơ quan này đang hỗ trợ cuộc điều tra của cảnh sát, bằng cách cung cấp các nhà khoa học quân sự. Vụ ám sát ông Skripal được cho là khá tương đồng với sự việc của ông Alexander Litvinenko, một cựu điệp viên KGB và là một người chỉ trích Tổng Thống Nga Vladimir Putin. Ông Litvinenko chết ở London năm 2006, sau khi uống một tách trà bị bỏ chất độc phóng xạ polonium-210. (Ngô Bảo)

Đang tải...