Đang tải...
04/04/2019 | 2

Anh quốc đối mặt với nguy cơ trì hoãn Brexit lâu dài

Anh quốc đối mặt với nguy cơ trì hoãn Brexit lâu dài

Ảnh: Reuters

London, Anh quốc – Theo tin từ Reuters, Anh quốc có thể yêu cầu Liên minh châu Âu trì hoãn Brexit một cách lâu dài vào tuần tới, nếu các cuộc đàm phán về tình trạng khủng hoảng giữa chính phủ của Thủ tướng Theresa May và Đảng Lao động đối lập không tìm được cách thoát khỏi tình trạng bế tắc về vấn đề rời khỏi Liên minh châu Âu.

Brexit hiện đang chìm trong sự hoài nghi, gần ba năm kể từ khi Anh quốc gây chấn động thế giới với kết quả bỏ phiếu 52% trên 48% để rời khỏi khối. Những người ủng hộ Brexit hiện đang sợ bị phản bội, trong khi những người phản đối lại đang yêu cầu tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý khác.

Bà May, người từng trì hoãn Brexit một lần, hiện đang cố gắng tìm cách đạt được thỏa thuận ly khai bằng cách đàm phán với lãnh đạo Đảng Lao động đối lập Jeremy Corbyn, người muốn thúc đẩy một mối quan hệ kinh tế hậu Brexit gần gũi hơn với EU. Khi được hỏi về vấn đề này, ông Corbyn cho biết ông không thật sự đồng ý với việc xin gia hạn lâu dài, nhưng việc thỏa thuận của bà May bị đánh bại vào hôm thứ Sáu (29 tháng 3), đúng ngày mà Anh quốc phải rời khỏi EU theo kế hoạch ban đầu, đã cho thấy rõ tình hình hiện tại.

Vào hôm thứ Tư, ông Corbyn, một nhà vận động kỳ cựu theo xã hội chủ nghĩa mà bà May từng nhiều lần chế giễu, đã thông báo rằng bà May không đạt được đủ tiến triển trong các cuộc đàm phán được tiếp diễn ở cấp thấp hơn vào hôm thứ Năm. (Mộc Miên)

 

Loading...