Đang tải...
06/12/2018 | 0

Anh quốc đình chỉ chương trình “visa vàng”

Anh quốc đình chỉ chương trình “visa vàng”

Ảnh: SCMP

Theo bản tin của tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng, giai cấp thượng lưu toàn cầu đang muốn sinh sống và đầu tư vào Vương quốc Anh sẽ phải đối mặt với các hạn chế visa mới, như một phần của cải cách được thiết kế nhằm giải quyết vấn đề tội phạm có tổ chức và rửa tiền.

Visa cấp 1, loại visa giúp định cư nhanh cho những người sẵn sàng đầu tư hàng triệu Mỹ kim ở Anh, sẽ bị đình chỉ từ thứ Sáu (7 tháng 12) cho đến khi các quy định mới được đưa ra vào năm 2019.

Visa mới sẽ yêu cầu người nộp đơn cung cấp kiểm toán toàn diện về lợi ích tài chính và kinh doanh của họ, và chứng minh họ sở hữu được 2 triệu bảng Anh (2.5 triệu Mỹ kim) quỹ đầu tư cần thiết để được cấp visa cấp 1 trong ít nhất hai năm. Người xin visa sẽ không còn có thể đầu tư vào trái phiếu chính phủ sau cải cách, và phải đầu tư vào các công ty giao dịch còn hoạt động tại Vương quốc Anh.

Visa cấp 1, còn được gọi là “visa vàng,” đã bị chỉ trích vì đã mở đường vào Vương quốc Anh một cách dễ dàng cho các tay đầu sỏ chính trị và những người siêu giàu đang tìm cách rửa sạch lượng tài sản bị đánh cắp. Trong tháng 7, các dữ liệu cho thấy số lượng người nộp đơn tham gia chương trình visa đầu tư cấp 1 tăng 46%, với hơn 400 đơn ghi danh từ các nhà đầu tư giàu có ở nước ngoài.

Những thay đổi trong kế hoạch này được đưa ra sau khi chính phủ xem xét lại vấn đề visa trong cuộc thanh lọc nạn rửa tiền ở Anh. (Mộc Miên)

Loading...