17/06/2021 | 3

Anh Quốc có thể sẽ nới lỏng các quy định đối với khách du lịch có tiêm chủng

Anh Quốc có thể sẽ nới lỏng các quy định đối với khách du lịch có tiêm chủng

Anh Quốc đang xem xét việc nới lỏng các quy định du lịch đối với những người được tiêm 2 liều vaccine, một hành động sẽ xoa dịu các hãng hàng không vốn đưa ra hành động pháp lý chống lại những hạn chế của chính phủ đối với các chuyến đi ngoại quốc. Các hãng hàng không đang rất mong các hạn chế được nới lỏng kịp thời vào tháng Bảy và mùa cao điểm khi họ thu được nhiều lợi nhuận nhất, trong khi Anh Quốc hiện đang áp dụng với các quy định cách ly ngăn cản việc du lịch.

Hãng hàng không lớn nhất châu Âu Ryanair hợp tác với Manchester Airports Group (MAG) để đưa ra hành động pháp lý chống lại Anh Quốc về chính sách du lịch của nước này. Các hãng hàng không khác có thể tham gia.

Phát ngôn viên của MAG cho biết hai công ty này đệ trình các giấy tờ để được xem xét tư pháp tại Tối Cao Pháp Viện của Anh Quốc vào khoảng 12:00 GMT hôm thứ Năm. Nhưng Anh Quốc bày tỏ một đợt nới lỏng khả thi, với Bộ Giao thông Vận tải cho biết vào hôm thứ Năm rằng họ đang xem xét cách vaccine có thể được sử dụng cho việc du lịch vào nước.

Hơn một nửa số người trưởng thành ở Anh Quốc được tiêm cả hai liều vaccine COVID-19, vượt xa so với châu Âu. Tờ báo Daily Telegraph cho biết Anh Quốc đang tìm cách mô phỏng hành động của Liên minh châu Âu để cho phép khách du lịch có tiêm phòng đầy đủ tránh các cuộc xét nghiệm và cách ly COVID-19 từ tháng Bảy.