Anh Ocean Vương đạt giải thưởng Văn học Mark Twain American Voice 

Anh Ocean Vương đạt giải thưởng Văn học Mark Twain American Voice 

Ảnh: youTube macfound

Từ một con người có tuổi thơ không mấy êm đềm, anh Ocean Vương đã trở thành một “American Voice” thực thụ. Anh sẽ được vinh danh trong tháng 11/2020, với Giải thưởng Văn học Mark Twain American Voice cho cuốn tiểu thuyết đầu tay “On Earth We’re Briefly Gorgeous” được sáng tác năm 2019.

Theo tờ Hartford Courant đưa tin, con đường đến với giải thưởng này của anh không dễ dàng. Anh đã phải trải qua sự nghèo đói, khó khăn, và chiến tranh.

Anh Ocean Vương sinh năm 1988 tại Sài Gòn, sau đó anh sống trong trại tị nạn ở Philippines, sang Hoa Kỳ tị nạn cùng gia đình và cuối cùng định cư tại thành phố Hartford, tiểu bang Connecticut. Nhờ vào việc đi học đại học tại Glastonbury, anh đã có cái nhìn về cách sống đa dạng của người Hoa Kỳ. 15 năm sau khi anh tốt nghiệp, anh đã giành được giải thưởng tài trợ thiên tài của Quỹ MacArthur. Hiện anh Ocean Vương là phó giáo sư tại Đại học Massachusetts ở Amherst và đang sinh sống tại Northampton, Mass.

Giải thưởng Mark Twain là giải thưởng mới nhất trong một chuỗi dài các giải thưởng văn học mà anh Ocean Vươg nhận được. Trước đó, anh đã được vinh danh vì tác phẩm thơ và tiểu thuyết qua một loạt các giải thưởng như Eliot, Whiting, Thom Gunn và Forward. (BBT)