13/11/2016 | 0

Anh: Ngành du lịch bị tác động tiêu cực sau Brexit

Anh: Ngành du lịch bị tác động tiêu cực sau Brexit

Luân Đôn, Anh. (Reuters) – Triển vọng của ngành du lịch nước Anh sau khi rút khỏi Liên Âu đang là đề tài nóng bỏng, đã được thảo luận tại cuộc hội thảo về Thị Trường Du Lịch Thế Giới năm 2016 tại Luân Đôn.

Theo cuộc khảo sát mới nhất được Tổ chức Kỹ nghệ Thị trường Du lịch Thế giới công bố ở cuộc hội thảo kéo dài 3 ngày qua, hầu hết người Anh đều cho rằng, sự mất giá đồng bảng Anh sẽ khiến họ phải chi tiêu nhiều hơn khi đến du lịch các quốc gia thành viên Liên Âu, và cả các quốc gia khác. Một phần ba công ty du lịch tin rằng giá của sản phẩm du lịch sẽ tăng. Một số khác còn lo ngại rằng Bảo hiểm Sức khoẻ Liên Âu sẽ mất giá trị sau khi nước Anh rời khỏi Liên Âu.

Caroline Bremner, người đứng đầu ngành du lịch của Euromonitor International nói rằng nền kinh tế của nước Anh sẽ chịu ảnh hưởng tiêu cực khi rời khỏi Liên Âu, và nền kỹ nghệ du lịch nước này sẽ trở nên bấp bênh. Bremner cũng tiên đoán rằng, trị giá của ngành du lịch quốc tế sẽ bị sụt giảm trong hai năm 2018 và 2019. Theo tài liệu của Văn phòng Thống kê Quốc gia của nước Anh, có đến 36 triệu 8 trăm ngàn du khách ngoại quốc đã đến nước Anh trong 12 tháng, tính đến tháng Tám năm nay, tăng 4% so với cùng giai đoạn của năm trước đó. Du khách ngoại quốc đã chi khoảng 22 tỉ 100 triệu bảng Anh cho chuyến đi.

Một số hãng hàng không giảm chuyến bay đến nước Anh để giảm chi phí hoạt động, và điều này tất nhiên là bất lợi cho nền kinh tế nước Anh, đặc biệt là ngành du lịch.