10/07/2015 | 0

Anh khuyến cáo công dân rời Tunisia

Anh khuyến cáo công dân rời Tunisia

Vienna, Austria. (Reuters) – Bộ Ngoại giao Anh quốc ngày thứ Năm 9 tháng Bảy khuyến cáo công dân của họ đang du lịch Tunisia, nên rời khỏi quốc gia Bắc Phi này, và cảnh cáo rằng sẽ xảy ra nhiều vụ tấn công khủng bố trong thời gian tới.

Vụ một tay súng Hồi giáo tại Tunisia tấn công ngày 26 tháng Sáu vừa qua làm 30 công dân Anh thiệt mạng gây tổn thất nhân mạng của người Anh tồi tệ như vụ đánh bom tại Luân Đôn cách nay 10 năm. Văn phòng Bộ Ngoại giao Anh cho biết, đã làm việc với các công ty du lịch để lên kế hoạch đưa người Anh đang nghỉ hè tại Tunisia trở về nước. Theo kế hoạch này, sẽ có khoảng 2,000 người Anh và Ái Nhĩ Lan hiện đang trú ngụ tại các khu nghỉ mát ở Tunisia được đưa về nước bằng 10 chuyến bay vào dịp cuối tuần. Giới chức thẩm quyền Anh không tin rằng các biện pháp an ninh sẽ được thực hiện một cách hữu hiệu tại Tunisia để bảo đảm an toàn cho du khách ngoại quốc đang nghỉ hè tại nước này.

Ngoại trưởng Anh tuyên bố trong một bản thông báo rằng, quân du kích Hồi giáo có thể sẽ thực hiện các cuộc tấn công trong thời gian tới nhắm vào các khu nghỉ mát. Hai công ty du lịch lớn của Anh xác nhận đã huỷ bỏ các chuyến du lịch đến Tunisia cho đến cuối tháng 10 năm nay. Tin giờ chót cho hay, người ta thấy rất nhiều du khách người Anh chen chúc tại phi trường Enfidha, Tunisia sáng thứ Sáu 10 tháng Bảy để chờ lên phi cơ trở về nước. (Song Châu)