03/11/2015 | 0

Anh hùng xe lửa Pháp lên chức 1 lần 2 bậc

Anh hùng xe lửa Pháp lên chức 1 lần 2 bậc

Sacramento, California. (Reuters) — Anh Spencer Stone, một binh sĩ Không Quân Hoa Kỳ, một trong ba người Mỹ đã ngăn chặn một cuộc tấn công trên tàu tốc hành ở Pháp vào tháng 8, vừa được đồng nghiệp hoan nghênh trong một đợt thăng chức hai bậc trong một lần hiếm có vào hôm Thứ Sáu tuần qua.

Binh Nhất Không Quân Stone, một kỹ thuật viên y tế, được thăng chức Hạ Sĩ Không Quân rồi sau đó lên Trung Sĩ Tham Mưu tại Căn cứ Không quân Travis ở California. Lần thăng cấp thứ hai là theo lệnh của Tham Mưu Trưởng Không Quân Hoa Kỳ, Đại Tướng Mark. A. Welsh đệ tam. Theo quy định của Không Quân, Tham Mưu Trưởng có thẩm quyền thăng cấp bất kỳ thành viên nhập ngũ nào lên cấp cao hơn kế tiếp. Anh Stone đã trở thành người nhận vinh dự hiếm có này, sau khi anh giúp kiềm chế một tay súng trên chuyến tàu hướng đến Paris.

Anh Stone cùng hai người bạn là Anthony Sadler và Alek Skarlatos, một thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia Oregon, đã vật ngã một người đàn ông trang bị một con dao rọc giấy, một khẩu súng lục và một khẩu súng trường tấn công AK-47 trên một chuyến tàu cao tốc hướng về Paris vào tháng 8. Họ đã được cả hai Tổng Thống Pháp và Tổng Thống Hoa Kỳ trao tặng nhiều huân chương cao quý. (Huy Lam)