06/08/2020 | 5

Anh em sinh đôi thất lạc lâu ngày đoàn tụ sau 43 năm ở Việt Nam

Anh em sinh đôi thất lạc lâu ngày đoàn tụ sau 43 năm ở Việt Nam

Ông Trần Văn Cảnh và Trần Văn Thanh (VNExpress)

Một cặp anh em song sinh thất lạc từ lâu đã được đoàn tụ tại Việt Nam. Cặp song sinh này được các gia đình khác nhau nhận nuôi vào 43 năm trước đó.

Ông Trần Văn Cảnh và Trần Văn Thanh, đều 52 tuổi, cho biết họ được đưa đến hai gia đình khác nhau từ năm 5 tuổi, bởi vì bố mẹ ruột của họ mất nhà và rơi vào cảnh túng thiếu vì phải đóng tiền thuốc men cho bố của họ.

Theo UPI đưa tin, năm 25 tuổi, ông Trần Văn Thanh được đoàn tụ với gia đình ruột thịt và cùng mẹ là bà Phạm Thị Liên tìm kiếm người em song sinh của ông. Vào năm 2007, ông Cảnh và gia đình của mẹ ông đều gửi thư cho chương trình truyền hình Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly, đây là một chương trình chuyên giúp đoàn tụ các thành viên trong gia đình. Các nhà sản xuất của chương trình cuối cùng đã tìm thấy sự kết nối giữa các bức thư, nhưng đến năm nay họ mới có thể liên lạc với ông Cảnh vì ông chuyển nhà và thay đổi số điện thoại.

Ông Cảnh yêu cầu xét nghiệm DNA để xác nhận mối quan hệ của ông với gia đình, và sau khi có kết quả dương tính, ông đã được đoàn tụ với mẹ, người anh sinh đôi và những người còn lại trong gia đình. Ông nói rằng ông không biết ông có một người anh sinh đôi và đã bị sốc khi phát hiện ra người đàn ông kia trông giống hệt ông. Cặp song sinh cho biết họ rất ngạc nhiên khi biết họ có cùng khiếu hài hước và sở thích ăn uống giống nhau. (BBT)