06/09/2015 | 0

Anh: Đảng Độc Lập mở chiến dịch rút khỏi EU

Anh: Đảng Độc Lập mở chiến dịch rút khỏi EU

Luân Đôn, Anh. (Reuters) – Lãnh tụ đảng Độc lập Anh, Nigel Farage ngày thứ Sáu đã bắt đầu khởi động chiến dịch vận động tại nước Anh cho cuộc bỏ phiếu rút khỏi Liên Âu trong cuộc trưng cầu dân ý diễn ra vào cuối năm 2017.

Nigel Farage tuyên bố tại một cuộc họp báo tổ chức tại Luân Đôn rằng, đảng Độc lập sẽ tổ chức hơn 300 sự kiện để quảng bá việc nước Anh nên rời khỏi Liên Âu. Ông này nói rằng, đảng Độc lập sẽ hợp tác với các đảng khác cũng như bất cứ cá nhân nào khác về vấn đề này. Cũng theo ông, đảng Độc lập Anh sẽ chú ý đến cuộc khủng hoảng di dân ngày càng trầm trọng tại Liên Âu. Ông tin rằng việc nước Đức mở cửa cho di dân sẽ không giải quyết được vấn đề này về căn bản. Douglas Carswell, thành viên duy nhất của đảng Độc lập tại quốc hội Anh nói rằng, nước Anh muốn duy trì mối quan hệ tốt với Liên Âu ngay cả khi rút khỏi tổ chức này. Ông cho rằng, có đến 93% dân số thế giới sinh sống ngoài Liên Âu và cả thế giới to lớn đó vẫn đang phát triển, và trở nên thành công như Trung Cộng, Ấn Độ, Hoa Kỳ.

Ông còn nhận định rằng, việc nước Anh ở lại khối Liên Âu là vô tình ràng buộc bản thân đất nước mình với khối thương mại đang suy sụp của thế giới, đồng thời quả quyết rằng nước Anh có thể làm tốt hơn một khi rút khỏi Liên Âu. (Song Châu)