02/10/2017 | 0

Anh của thủ phạm không tìm ra lý do em trai mình nổ súng giết 58 người ở Las Vegas

Anh của thủ phạm không tìm ra lý do em trai mình nổ súng giết 58 người ở Las Vegas

Las Vegas, Nevada. (Reuters) – Một người đàn ông 64 tuổi, trang bị hơn 10 khẩu súng trường trong một căn phòng khách sạn, và từ khung cửa sổ của tầng lầu thứ 32, xả đạn xuống đám đông đang tham dự đại hội nhạc đồng quê vào đêm 1 tháng 10.

Vụ nổ súng lấy đi mạng sống của ít nhất 58 người, được cho là cuộc thảm sát có nhiều người chết nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, trước khi thủ phạm quay mũi súng tự tử. Khi cảnh sát có mặt tại hiện trường, họ chứng kiến một cảnh tượng chưa từng nhìn thấy. Hơn 22,000 người dẫm đạp lên nhau để chạy trốn, khiến hơn 500 người khác bị thương ở nhiều mức độ.

Các nhà chức trách xác định tay súng là Stephen Paddock, sống trong một cộng đồng hưu trí ở Mesquite, Nevada. Cho tới lúc này, cảnh sát Las Vegas vẫn chưa biết động lực nào khiến Stephen Paddock ra tay bóp cò súng không dứt, xả hơn hàng trăm viên đạn xuống đầu những người đang thưởng thức chương trình hòa nhạc mà họ yêu thích.

Trên website của tổ chức Hồi Giáo ISIS, họ tuyên bố chịu trách nhiệm cho cuộc thảm sát và Stephen Paddock là thành viên của họ, tuy nhiên các viên chức FBI Hoa Kỳ bác bỏ tuyên bố trên.

Anh trai của nghi can là Eric Paddock, dường như không thể tìm ra từ ngữ khi trả lời cho những câu hỏi có liên quan tới quá khứ của nghi can. Ông Eric nói “không có gì cả” trong cuộc sống em trai ông. Vì ông Stephen là người mà ai cũng biết, tốt nghiệp đại học, có việc làm tốt, sở hữu vài căn nhà, nghỉ hưu và sống bình thường như mọi người trong một tòa nhà của người hưu trí.

Ca sĩ nhạc đồng quê Jason Aldean cho biết anh rất đau lòng sau vụ nổ súng tại buổi hòa nhạc ở Las Vegas đêm qua. Trong một bài viết đăng của Instagram, Jason Aldean gởi lời cầu nguyện tới các nạn nhân và thông báo với người hâm mộ rằng anh và cả ban nhạc đều an toàn. Vụ nổ súng xảy ra giữa lúc Jason Aldean đang trình diễn trên sân khấu, và tiết mục của anh là tiết mục cuối cùng. Anh miêu tả vụ nổ súng này là “quá kinh khủng”. Một video đăng trên trang mạng xã hội, cho thấy khi tiếng súng bắt đầu vang lên, phản ứng của Jason Aldean và ban nhạc là ngưng trình diễn và nhanh chóng rời khỏi sân khấu.

Trong số những người chạy đi tìm chỗ ẩn nấp có các ca sĩ Jake Owen, Lee Brice, Dylan Scott và Luke Combs. Trong một tin nhắn gởi đi quan Twitter, Jake Owen cho biết “sân khấu rung động như muốn sụp xuống, khung cảnh hỗn loạn như vừa mới xảy ra động đất và mọi người không biết phải chạy đi đâu”. Sau đó Jake Owen xác nhận với người hâm mộ rằng anh và ban nhạc vẫn bình an, tuy nhiên hơn 500 người khác không may mắn như vậy. Anh kêu gọi mọi người cùng gởi lời cầu nguyện tới các nạn nhân. (Mai Đức)