05/06/2017 | 0

Anh công bố danh tính 2 kẻ tấn công London

Anh công bố danh tính 2 kẻ tấn công London

London, Anh quốc. (Reuters) – Nhà chức trách Anh vào hôm thứ Hai, 5 tháng 6, đã công bố danh tính 2 trong số 3 kẻ khủng bố, những kẻ đã sát hại 7 người và làm bị thương hàng chục người khác, trong vụ tấn công ở gần cầu London vào tối thứ Bảy vừa qua. Một trong những kẻ khủng bố đã từng được các cơ quan an ninh chú ý trước đây.

Theo Sở cảnh sát London, một kẻ khủng bố là Khuram Shazad Butt, 27 tuổi, là công dân Anh ra đời tại Pakistan. Butt trước đây từng bị theo dõi bởi cảnh sát, cơ quan tình báo nội địa, và cơ quan tình báo Anh MI5.

Kẻ tấn công thứ Hai là Rachid Redouane, 30 tuổi, còn có tên là Rachid Elkhdar. Redouane được cho là mang 2 quốc tịch Morocco và Libya. Cảnh sát hiện vẫn đang xác định danh tính kẻ tấn công thứ ba.

Khoảng 11 người đã bị bắt giữ trong một loạt các cuộc bố ráp sau vụ tấn công.

Vào tối ngày 3 tháng 6, 3 kẻ tấn công đã thuê một xe tải, rồi lao xe vào người đi bộ trên cầu London, thủ đô Anh. Sau đó, chúng lái xe đến khu chợ Borough lân cận, nơi có nhiều nhà hàng và quán bar, rồi xuống xe và dùng dao đâm chém mọi người. Sự việc làm 7 người thiệt mạng, 48 người bị thương.

Cảnh sát Anh nổ súng và tiêu diệt ba kẻ tấn công trong vòng 8 phút. Đây là vụ tấn công thứ ba ở Anh trong vòng chưa đầy 3 tháng, và xảy ra chỉ vài ngày trước thời điểm Anh tổ chức bầu cử.

ISIS đã nhận trách nhiệm sự việc, nhưng không đưa ra bằng chứng cụ thể. (Ngô Bảo)