Đang tải...
08/11/2019 | 0

Anh có kế hoạch tăng giải quyết visa cho người di dân làm việc trong dịch vụ y tế

Anh có kế hoạch tăng giải quyết visa cho người di dân làm việc trong dịch vụ y tế

ẢNh: reuters

Tin từ Luân Đôn, Anh Quốc – Vào hôm thứ Sáu (8/11), Anh Quốc cho biết họ sẽ giúp người di dân dễ dàng di dân đến Anh Quốc để làm việc trong Dịch vụ y tế quốc gia (NHS), giúp bù đắp sự thiếu hụt nhân sự khả thi do việc ly khai khỏi Liên minh châu Âu.

Theo Reuters, chính phủ bảo thủ đưa ra kế hoạch áp dụng một hệ thống tính điểm theo kiểu Úc vào năm 2021 sau khi rời khỏi EU để tăng cường kiểm soát di dân, một vấn đề được các nhà bình luận xem là một yếu tố chính khiến người dân Anh Quốc bỏ phiếu ủng hộ Brexit ba năm trước.

Tương lai của hệ thống y tế quốc gia NHS là một trong những vấn đề quan trọng trong chiến dịch tổng tuyển cử của Anh Quốc vào tháng tới. Khoảng 153,000 trong số 1.2 triệu nhân viên y tế không phải là người Anh Quốc. Các nhà phê bình cho rằng việc chấm dứt quyền tự do đi lại cho công dân EU hậu Brexit sẽ khiến NHS, một trong những hệ thống y tế sử dụng lao động lớn nhất thế giới, mất đi một nhóm nhân viên quan trọng. Đồng thời, nhiều người lo sợ rằng nhiều nhân viên y tế đến từ các khu vực khác trên toàn cầu, đặc biệt là y tá, sẽ không đáp ứng được các yêu cầu nghiêm ngặt về lương của hệ thống mới.

Khoảng 52,000 nhân viên NHS hiện tại là công dân châu Á. Chính phủ cho biết Visa NHS mới sẽ cho phép họ kiểm soát di dân trong khi đảm bảo tình trạng thiếu hụt nhân viên cho dịch vụ y tế sẽ không xảy ra. (Mộc Miên)

TAGS: brexit
Loading...