Anh bố ráp 300 tiệm nail bắt 97 người, đa số là di dân lậu Việt Nam

Anh bố ráp 300 tiệm nail bắt 97 người, đa số là di dân lậu Việt Nam

Ảnh: nvngaynay

Giới chức di trú nước Anh vừa mở cuộc bố ráp gần 300 tiệm nail, bắt 97 người phần lớn là người Việt Nam nhập cư lậu.

Văn phòng Bộ Nội vụ Anh hôm 28/12 cho biết, đợt đột kích này nằm trong chiến dịch ngăn chận hoạt động của các tổ chức nô lệ thời hiện đại. Chiến dịch mang tên Magnify kéo dài một tuần lễ, bắt đầu từ đầu tháng qua, nhằm mục đích dập tắt hoạt động buôn người bất hợp pháp, có thể làm phương hại đến các ngành kỹ nghệ dễ bị tổn thương của nước Anh. Theo bộ trưởng Bộ Di Trú, ông Robert Goodwill, nô lệ thời hiện đại là tội ác man rợ, đã huỷ hoại cuộc sống của nhiều người dễ bị tổn thương trong xã hội hiện nay.

Phúc trình của chính phủ Anh cho biết hơn một chục người làm việc tại các tiệm nail, có thể là nô lệ thời hiện đại. Và 68 cơ sở làm nail có thể bị phạt 20,000 bảng Anh (24,500 Mỹ kim) cho mỗi một người lao động nhập cư bất hợp pháp. Đa số người bị bắt thuộc quốc tịch Việt Nam, số còn lại là người Mông Cổ, Ghana, Hoa Lục, Nigeria, Pakistan và Ấn Độ.

Người ta ước lượng khoảng 11,700 nạn nhân của chế độ nô lệ kiểu mới đang trú ngụ tại nước Anh. Thông báo của Bộ Nội vụ Anh nói rằng các nạn nhân nô lệ kiểu mới sẽ được giúp đỡ, nhưng không được ở lại nước Anh.

Song Châu / SBTN